Ăn Mãng Cầu Có Mập Không? Bà Bầu Có Được Ăn Mãng Cầu

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Mãng Cầu? Lợi Ích Của Mãng Cầu Với Mẹ Và Bé
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Mãng Cầu? Tác Động Của Mãng Cầu Tới Bà Bầu.
  • Ăn Tam Thất Khi Mang Thai Có Được Không, Tại Sao?
  • Giải Đáp Thắc Mắc: Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Uống Mật Ong Hay Không?
  • Sau Sinh Ăn Mì Gói Được Không? Đây Là Lời Giải Thích Của Bác Sĩ
  • Mãng cầu chia làm hai loại là mãng cầu ta( na) và mãng cầu xiêm(mãng cầu gai). Mãng cầu là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt được ưa thích bởi các chị em. Thơm ngon là vậy nhưng liệu ăn mãng cầu có mập không? Bà bầu liệu có được ăn mãng cầu?

    Mãng cầu xiêm: hay còn gọi với cái tên khác là mãng cầu gai. Mãng cầu xiêm có vị chua, ngon( khác với vị ngọt lịm của mãng cầu ta), chứa ít chất béo nên không hề gây béo. Đồng thời mãng cầu xiêm rất giàu chất xơ tạo cảm giác no lâu, hạn chế sự thèm ăn, giàu vitamin C hỗ trợ quá trình loại bỏ chất béo trong cơ thể nên giúp giảm cân rất tốt.

    Mãng cầu ta: hay còn gọi là na, là một loại trái cây được trồng nhiều tại miền núi phía Bắc, đặc biệt là tại Lạng Sơn. Mãng cầu ta có vị ngọt, mềm rất dễ ăn và có hàm lượng vitamin C rất cao( cung cấp 20% lượng vitamin C cho cơ thể cần mỗi ngày) vì thế ăn mãng cầu ta là một cách giảm cân vô cùng hiệu quả, không hề gây béo như nhiều người vẫn hay lầm tưởng

    Bà bầu có được ăn mãng cầu không?

    Bà bầu ăn mãng cầu ta được không, có thai ăn mãng cầu xiêm được không là hai trong số những thắc mắc của không ít mẹ bầu:

    Bà bầu nên ăn mãng cầu ta: đối với mãng cầu ta thì đây là một loại trái cây cực kì tốt cho sức khỏe bà bầu. Ăn mãng cầu ta(na) được chứng minh giúp bà bầu phòng ngừa suy nhược cơ thể, hỗ trợ điều trị tiêu chảy, long đờm. Đồng thời hạt mãng cầu ta cũng rất tốt giúp thanh can, trừ độc; lá giúp trị sốt rét, mụn nhọt. Tuy nhiên mãng cầu ta có vị nóng các bà bầu không nên ăn quá nhiều, tốt nhất chỉ nên ăn một quả mỗi ngày.

    http://georgemink.com/ba-bau-co-duoc-an-la-lot-khong

    Giai đoạn mang thai bà bầu không nên ăn mãng cầu xiêm: khác với mãng cầu ta, mãng cầu xiêm là loại trái cây mà các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo không nên ăn nhiều khi mang thai bởi mãng cầu xiêm chứa Annonaceous acetogenins- một chất dẫn truyền có thể gây ra các vấn đề về thần kinh, tâm thần. Không những vậy những thành phần khác của mãng cầu xiêm như lá, rễ, hạt có thể hạ huyết áp, ức chế tim khi bà bầu ăn loại quả này.

    Bạn đang theo dõi bài viết ăn mãng cầu có mập không? Bà bầu có được ăn mãng cầu được tư vấn bởi bác sĩ Hà Thị Huệ- Chuyên gia sức khỏe và sinh sản nữ giới Trang chủ: http://georgemink.com

    Ăn mãng cầu đúng cách như thế nào? Những ai không nên ăn mãng cầu

    Mãng cầu ta( Na)

    • Không ăn nhiều mãng cầu ta bởi dễ gây nóng trong người dễ sinh ra mụn. Đặc biệt đối với những người có cơ địa nóng, bị mụn và táo bón thì càng không nên ăn nhiều na
    • Mãng cầu ta có vị ngọt nên có hàm lượng đường khá cao, vì thế đối với những người bị tiểu đường thì cần hạn chế
    • Tuyệt đối không ăn các quả mãng cầu ta có vỏ ngoài có nhiều vẩy trắng, nứt nẻ, chảy nước. Những quả na có vỏ thâm đen cứng thì cần cảnh giác bởi nguy cơ có giòi

    Mãng cầu xiêm

    • Đối với người bình thường chỉ nên ăn 50 gam mãng cầu xiêm mỗi ngày
    • Người mắc bệnh huyết áp thấp không nên ăn mãng cầu xiêm bởi mãng cầu xiêm có thể làm giảm huyết áp, gây nguy hại cho sức khỏe người bệnh
    • Người mắc các bệnh về gan và thận: không nên ăn nhiều do mãng cầu xiêm sẽ trở thành chất độc đối với gan thận nếu được bổ sung nhiều.
    • Người bị tiểu đường cần hạn chế khi ăn bởi mãng cầu xiêm có lượng đượng cao (100 gam mãng cầu xiêm có chứa đến 14 gam đường)

    Tìm kiếm hay dùng:

    • Mãng cầu
    • man cau ta
    • ăn mãng cầu xiêm có mập không
    • ănmangcâuxiêmcomâpkhông
    • ănmangcâucobeokhông
    • Ăn mang câu ta co mâp ko
    • Ăn mãng cầu ta có béo không
    • an mang cau khong duong co map
    • ăn mãng cầu gai có mập không
    • an mang cau co map khong

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Mận Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Ăn Lựu Không?
  • Ăn Lựu Khi Mang Thai Có Được Không?
  • Giải Mã Thắc Mắc: Sinh Mổ Ăn Lươn Được Không?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu, Mẹ Bầu Có Nên Ăn Lươn Không?
  • Có Bầu Ăn Mãng Cầu Xiêm Được Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Có Được Ăn Măng Không? Câu Trả Lời Bà Bầu Nên Biết
  • Bà Bầu Ăn Măng Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Mì Tôm Được Không ? Ăn Mì Tôm Sống Có Sao Không?
  • Bà Bầu Mang Thai Ăn Mì Tôm Có Sao Không?
  • Chữa Thai Lưu Bằng Mía Hấp Có Được Không?
  • Có bầu ăn mãng cầu xiêm được không? Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bà bầu không nên ăn mãng cầu xiêm trong quá trình dưỡng thai. Bởi mãng cầu xiêm không tốt cho hệ tim mạch, dễ sảy thai, sinh non…

    Mãng cầu xiêm là quả gì?

    Theo Wiki, mãng cầu xiêm còn có tên gọi khác là mãng cầu gai, na gai, na xiêm. Mãng cầu xiêm là loại cây ăn quả có nguồn gốc từ Trung Mỹ và Nam Mỹ. Nhưng ngày nay, mãng cầu xiêm được trồng nhiều ở khu vực đông Nam Á và một số đảo ở Thái Bình Dương.

    Có bầu ăn mãng cầu xiêm được không, quả mãng cầu xiêm khả lớn có thể nặng đến 6kg

    Tại Việt Nam, mãng cầu xiêm cũng được trồng ở một số tỉnh miền Nam. Mãng cầu xiêm thường được sử dụng để làm sinh tố hoặc đóng hộp xuất khẩu ra nước ngoài. Tuy nhiên, sản lượng xuất khẩu mãng cầu xiêm không cao như các loại hoa trái khác.

    Cây mãng cầu xiêm trưởng thành có thể cao đến 10m, lá màu xanh đậm, không có lông. Mãng cầu xiêm có hoa màu xanh, quả thường mọc ở xung quanh thân. Khi chín có vị ngọt, vỏ màu xanh đậm. Quả mãng cầu xiêm thường lớn hơn quả mãng cầu ta rất nhiều, có quả nặng đến hơn 6kg.

    Cũng giống như các loại trái cây khác, mãng cầu xiêm là loại quả có tính 2 mặt. Mãng cầu xiêm có thể tốt cho đối tượng này nhưng lại là mối nguy hiểm cho đối tượng khác. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận một số công dụng nhất định của chúng.

    Theo nghiên cứu, mãng cầu xiêm chứa rất nhiều vitamin C. Lượng vitamin C này cao gấp đôi so với chuối, lê, táo, nho và dứa. Vitamin C dồi dào trong mãng cầu xiêm có tác dụng giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa hiệu quả.

    Có bầu ăn mãng cầu xiêm được không, đây là loại quả có tính 2 mặt đối với sức khỏe con người

    Những người thường xuyên mệt mỏi do áp lực công việc có thể ăn thêm sinh tố mãng cầu. Bởi trong mãng cầu có chứa hàm lượng carbohydrate cao giúp tinh thần sảng khoái, bổ sung năng lượng cho cả ngày hoạt động mệt mỏi.

    Đặc biệt, trong mãng cầu có chứa rất nhiều canxi. Nếu biết cách bổ sung hợp lý sẽ giúp xương cốt của bạn trở nên khỏe mạnh hơn, nhất là đối với trẻ em và người cao tuổi.

    Dưới góc độ khoa học, chúng ta cũng không thể phủ nhận được việc, trong mãng cầu có chứa hóa chất độc hại là: Hợp chất annonacin trong hạt mãng cầu là chất độc thần kinh có thể khiến con người mắc bệnh suy hóa thần kinh. Hạt mãng cầu có thể đầu độc con người thông qua đường uống. Bởi vậy, khi sử dụng mãng cầu xiêm người dân đặc biệt chú ý vấn đề trên.

    Bà bầu không nên ăn mãng cầu xiêm

    Mãng cầu xiêm là loại trái cây nhiệt đới, thường được sử dụng vào mùa hè để giải nhiệt. Tuy nhiên, mãng cầu xiêm lại chứa nhiều hoạt chất gây tác dụng phụ nguy hiểm cho con người. Đặc biệt, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên phụ nữ không được ăn mãng cầu xiêm trong thời kỳ mang thai.

    Các bác sĩ ở bệnh viện Bạch Mai cũng nhận định, mặc dù chiết xuất từ mãng cầu xiêm có đặc tính chống ung thư nhưng một số tính chất hóa học khác của loại trái cây này lại có thể gây ra các vấn đề về hệ thần kinh hoặc tâm thần. Bởi vậy, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú không nên ăn mãng cầu xiêm.

    Bà bầu ăn mãng cầu xiêm làm hạ huyết áp: Những bà bầu có hiện tượng bị cao huyết áp thì không nên ăn mãng cầu xiêm. Bởi mãng cầu xiêm có thể làm giãn các mạch máu và làm giảm huyết áp một cách nhanh chóng.

    Có bầu ăn mãng cầu xiêm được không, bà bầu không nên ăn mãng cầu xiêm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi

    Bà bầu ăn mãng cầu xiêm dễ bị sảy thai và sinh non: Một số ý kiến cho rằng, bà bầu trong những tháng đầu và tháng cuối thời kỳ mang thai tuyệt đối không được ăn mãng cầu xiêm. Trong mãng cầu xiêm có chất làm co thắt tử cung khiến cho bà bầu dễ bị sảy thai và sinh non.

    Bà bầu ăn mãng cầu xiêm ảnh hưởng đến hệ tim mạch: Trong mãng cầu xiêm có hoạt chất giúp giảm đau cực công hiệu. Nếu bà bầu gặp các vấn đề tim mạch thì nên kiêng hoàn toàn việc ăn mãng cầu xiêm và các chế phẩm từ loại quả này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Mãng Cầu Xiêm Được Không? 8 Lợi Ích Bất Ngờ Cho Sức Khỏe
  • Ăn Mãng Cầu Xiêm Có Tốt Cho Bà Bầu?
  • Mãng Cầu Xiêm Với Bà Bầu Thực Sự Có Lợi Hay Hại?
  • Mẹ Bầu Ăn Mãng Cầu Gai Được Không, Có Ảnh Hưởng Gì Không?
  • Người Bị Bệnh Tiểu Đường Ăn Mãng Cầu Xiêm Được Không? Ll Kienthuctieuduong.vn
  • Mẹ Bầu Ăn Mãng Cầu Gai Được Không, Có Ảnh Hưởng Gì Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mãng Cầu Xiêm Với Bà Bầu Thực Sự Có Lợi Hay Hại?
  • Ăn Mãng Cầu Xiêm Có Tốt Cho Bà Bầu?
  • Bà Bầu Ăn Mãng Cầu Xiêm Được Không? 8 Lợi Ích Bất Ngờ Cho Sức Khỏe
  • Có Bầu Ăn Mãng Cầu Xiêm Được Không
  • Mang Thai Có Được Ăn Măng Không? Câu Trả Lời Bà Bầu Nên Biết
  • 1. Về dinh dưỡng của quả mãng cầu gai

    Quả mãng cầu gai còn được biết đến với tên gọi Graviola có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới. Loại quả này có lớp vỏ có gai thưa khi chín thịt mềm nhiều nước. Mãng cầu gai chín có vị mạnh như dứa hoặc dâu tây.

    Mãng cầu gai có hàm lượng calo thấp nhưng giàu chất xơ và vitamin C. Cụ thể, trong 100g mãng cầu xiêm chín có thể tìm thấy:

    Trong đó RDI – Reference Daily Intake là mức tiêu thụ hàng ngày được khuyến nghị. Ngoài ra, người ta còn tìm thấy một lượng đáng kể các chất khác như niacin, riboflavin, folate và sắt.

    Mãng cầu gai thực ra từ lâu đã là loại trái được công nhận bởi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Đông y đã dùng loại quả này cũng như lá và thân dùng để chữa nhiều loại bệnh. Những nghiên cứu hiện đại còn chỉ ra tác dụng tích cực của loại trái mãng cầu gai như giúp kháng viêm và làm chậm quá trình phát triển của ung thư.

    2. Lợi ích của quả mãng cầu gai với sức khỏe

    2.1. Tốt cho tiêu hóa

    Mãng cầu gai khá giàu chất xơ như chúng ta thấy trong thành phần dinh dưỡng. Chất xơ khá quan trọng cho hệ tiêu hóa. Nó giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra suôn sẻ, ngăn chặn táo bón.

    2.2. Tác dụng chống ung thư

    Mãng cầu gai góp phần chống và ngăn ngừa ung thư. Cụ thể một trong nhiều nghiên cứu cho thấy, mãng cầu gai có thể làm giảm kích thước của khối u ung thư vú và tiêu diệt tế bào ung thư. Một nghiên cứu khá cho thấy, chiết xuất từ quả này có thể ngăn chặn sự hình thành của các tế bào bạch cầu.

    2.3. Tác dụng chống viêm

    Mãng cầu gai giàu các chất oxy hóa chống lại các gốc tự do làm tổn thương tế bào. Nhời đó, tình trạng viêm giảm đáng kể.

    2.4. Tác dụng ổn định huyết áp

    Như bạn cũng biết, huyết áp cao là nguyên nhân gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe tim mạch. Huyết áp cao dễ gây ra bệnh tim mạch . Một trong những nguyên nhân khiến huyết áp cao là từ lượng natri.

    Còn, kali lại giúp cơ thể loại bỏ natri và làm giảm áp lực cho thành mạch máu, nhờ đó huyết áp giảm, trở lại ổn định hơn.

    Trong khi đó, mãng cầu gai có thể cung cấp cho cơ thể chúng ta từ 1/3 đến một nửa lượng kali cần thiết cho cơ thể hàng ngày. Như vậy, nhờ tiêu thụ mãng cầu gai, tình trạng huyết áp có thể trở nên ổn định hơn.

    2.5. Tác dụng kháng khuẩn

    Một nghiên cứu về mãng cầu gai cho thấy, chiết xuất của nó có thể tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Trong đó bao gồm các chủng gây bệnh nưới răng và sâu răng.

    Một nghiên cứu khác lại cho thấy, chiết xuất từ mãng cầu gai có thể giúp chống lại bệnh tả và vi khuẩn Staphylococcus.

    3. Lưu ý khi dùng quả mãng cầu gai

    Cũng như các loại trái cây khác, ngoài lợi ích, mãng cầu gai cũng có mặt trái mà chúng ta cần lưu ý. Tiêu biểu như:

    • Người đang dùng thuốc điều trị tiểu đường và cao huyết áp không dùng hoặc hạn chế dùng mãng cầu gai. Vì các chất trong trái cây này có thể tăng cường tác dụng của thuốc. Việc tăng cường tác dụng này có thể dẫn đến giảm huyết áp hoặc lượng đường trong máu quá mức, nguy hiểm cho người bệnh.
    • Không ăn hạt mãng cầu gai. Vì chúng có các chất độc hại có thể làm hại sức khỏe. Do vậy, bạn cần loại bỏ hạt trước khi dùng.

    4. Mẹ bầu ăn mãng cầu gai được không?

    4.1. Mẹ bầu có ăn mãng cầu gai được không?

    Qua thành phần dinh dưỡng, lợi ích cùng lưu ý, chúng ta đều thấy mãng cầu gai không phải là loại trái cây chống chỉ định với phụ nữ mang thai . Cũng như mãng cầu ta , bà bầu hoàn toàn có thể ăn mãng cầu gai như nhiều loại trái cây khác.

    4.2. Lợi ích của mãng cầu gai với phụ nữ mang thai

    Với mẹ bầu, mãng cầu gai mang lại lợi ích nhất định cho sức khỏe thai kỳ như:

    • Giảm viêm xưng : Khi mang thai , tăng cân trong thai kỳ có thể làm cho mẹ bầu bị đau các khớp, đau lưng, mỏi gối. Lúc này, dùng mãng cầu gai sẽ như một liều thuốc giảm đau tự nhiên, góp phần giúp mẹ bầu giảm tình trạng khó chịu này.
    • Tăng miễn dịch, chống nhiễm trùng : Mãng cầu gai có đặc tính kháng khuẩn và vi-rút nên loại trái này sẽ giúp phụ nữ mang thai tăng cường miễn dịch. Lượng vitamin C giàu có giúp mẹ bầu giảm sốt, giảm cảm lạnh.
    • Giảm chứng trầm cảm và hạ huyết áp : Mãng cầu gai giàu vitamin B6 sẽ giúp bà bầu giảm stress khi mang thai . Nó cũng giúp bà bầu ổn định huyết áp hơn.

    Theo Parenting Healthy Babies, WebMD & Healthline Cát Lâm tổng hợp và lược dịch

    • Duy trì hồng cầu khỏe mạnh : Khi mang thai, đa phần bà bầu phải bổ sung sắt để đảm bảo không thiếu máu. Mãng cầu gai cũng có chất sắt nên dùng nó trong danh sách trái cây có lợi cho hồng cầu là hoàn toàn hợp lý.
    • Tốt cho tiêu hóa : Táo bón khi mang thai là tình trạng khá phổ biến, hầu như mọi bà bầu đều phải tăng cường thực phẩm giàu chất xơ. Mãng cầu gai hoàn toàn phù hợp nằm trong danh sách này vì nó có hàm lượng chất xơ cao.
    • Làm đẹp da : Mãng cầu gai giàu vitamin C ngoài tốt cho sức khỏe, nó còn đặc biệt có lợi cho da của bạn trong thời gian thai nghén. Khi mang thai, làn da thường xấu đi, nhờ có vitamin và dưỡng chất có lợi cho da, làn da của bạn sẽ giảm nám hay đậm màu.
    • Có lợi cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ : Vì mãng cầu gai giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định. Dùng lượng mãng cầu phù hợp sẽ giúp bà bầu cải thiện tình trạng bệnh và giảm các triệu chứng của bệnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Người Bị Bệnh Tiểu Đường Ăn Mãng Cầu Xiêm Được Không? Ll Kienthuctieuduong.vn
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Măng?
  • Bà Bầu Ăn Mắm Ruốt Được Không? 4 Lợi Ích Sức Khỏe Cho Mẹ Bầu
  • Mang Thai Ăn Nhót Được Không?
  • 3 Loại Trái Cây Nên Và Không Nên Ăn Khi Mang Thai
  • Bầu Ăn Nhót Xanh Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu 4 Tháng Nằm Ngửa Được Không Và Những Điều Cần Lưu Ý
  • Bà Bầu Có Được Nằm Ngửa Khi Mang Thai Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nối Mi Được Không
  • Học Ngay 8 Bước Để Có Mái Tóc Xoăn Bồng Bềnh Đúng Chuẩn Salon
  • Bà Bầu Có Nên Truyền Nước Không? Truyền Nước Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Nhiều mẹ bầu có thói quen ăn chua mỗi khi ốm nghén, đặc biệt yêu thích nhót vì vừa dễ kiếm vừa có giá thành rẻ, nhanh sai trái, không lo thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, bên cạnh đó, không ít người cũng tỏ ra thắc không biết mang thai ăn nhót được không.

    Hiện nay vẫn chưa có thông tin nào khẳng định nữ giới mang thai không thể ăn nhót. Tuy nhiên, khi ăn nhót mẹ bầu cần lưu ý một số điều sau:

    • Chọn quả nhót chín, bụi phấn bám đậu bên ngoài mỏng và dễ chà.
    • Không ăn nhót xanh vì lớp bụi phấn bám bên ngoài nhót xanh khá chắc, khó có thể chà hết. Nếu ăn khi chưa bóc vỏ hoặc chưa cạo sạch lớp bụi này có thể khiến mẹ bầu bị ngứa họng, ho, viêm họng.
    • Rửa sạch trước khi ăn.
    • Không ăn khi đói, tránh gây kích ứng dạ dày.
    • Có thể ăn sau bữa cơm từ 1-2 tiếng.
    • Không nên ăn quá nhiều, đặc biệt với những mẹ bầu có tiền sử bệnh dạ dày.

    Một số cách ăn nhót cho mẹ bầu

    Ngoài việc rửa sạch ăn luôn thì mẹ bầu có thể ăn nhót bằng cách chế biến thành 2 món ăn sau:

    1/ Nhót ngâm đường

    Nguyên liệu: Nhót chín, đường, muối.

    Cách làm:

    • Loại bỏ lớp vảy trắng bên ngoài nhót bằng vải rồi rửa sạch.
    • Cho nhót vào nồi thêm nước rồi luộc khoảng 5 phút.
    • Sau khi luộc xong, vớt nhót ra để nguội và bóc vỏ.
    • Cho đường và muối vào trộn đều tùy theo khẩu vị mỗi người.

    Để ăn ngon hơn, mẹ bầu có thể bảo quản món ăn vào ngăn mát tủ lạnh.

    2/ Nhót nấu canh chua

    Nguyên liệu: Thịt lợn, cà chua, nhót, hành khô, hành lá, ngò gai, gia vị.

    Cách làm:

    • Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, chẻ múi cau.
    • Hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
    • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Dùng vải chà sạch lớp vảy bên ngoài nhót rồi rửa để ráo.
    • Cho dầu và hành vào nồi phi thơm rồi cho cà chua vào đảo cùng.
    • Tiếp đến cho thịt lợn băm rồi cho nước.
    • Đợi canh sôi thì cho nhót vào rồi để lửa nhỏ 10 phút là được.
    • Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi thêm hành lá vào cho thơm.

    Chế độ dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu

    Ngoài việc chăm sóc bản thân cẩn thận thì mẹ bầu cũng cần phải quan tâm hơn tới chế độ ăn uống hàng ngày để đảm bảo sức khỏe cho bản thân đồng thời giúp thai nhi phát triển tốt nhất.

    Cụ thể, khi mang thai, mẹ nên bổ sung các loại thực phẩm sau:

    • Thực phẩm giàu axit folic: Việc bổ sung các thực phẩm giàu axit folic như cải bó xôi, đậu lăng, đậu phộng, đâu cove, hạt hướng dương, ngũ cốc, bơ, cam, dưa vàng, trứng, măng tây… có thể ngăn ngừa tình trạng dị tật ống thần kinh cho bé.
    • Thực phẩm giàu omega 3: Việc bổ sung các thực phẩm giàu omega 3 như cá nước lạnh, dầu hạt cải, quả óc chó, rau có màu xanh đậm, sản phẩm từ đậu nành… có thể giúp bé thông minh hơn ngay từ khi còn trong bụng mẹ.
    • Thực phẩm giàu protein: Việc bổ sung các thực phẩm giàu protein như trứng, hạnh nhân, yến mạch, ức gà, bông cải xanh, sữa chua Hy Lạp… sẽ giúp bé được phát triển tốt nhất trong thai kỳ, hỗ trợ cơ, xương chắc khỏe hơn, tạo máu tốt hơn.
    • Thực phẩm giàu canxi: Việc bổ sung các thực phẩm giàu canxi như các loại hạt, sữa chua, các loại đậu, hạnh nhân, rau có màu xanh lá… có thể giúp bé phát triển tốt hơn hệ xương và răng đồng thời giúp mẹ bầu tránh tình trạng loãng xương.
    • Thực phẩm giàu sắt: Việc bổ sung các thực phẩm giàu sắt như gan, tim, thận, thịt bò, thịt lợn, thịt gà, thịt vịt, tôm, cá… sẽ giúp mẹ giảm thiểu nguy cơ thiếu máu, tăng nhu động tuần hoàn máu, tăng chuyển hóa chất dinh dưỡng từ mẹ sang con.

    Ngoài ra, mẹ nên kiêng rượu, bia, cà phê, các chất kích thích, kiêng đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, đồ tái sống, chế biến nhiều lần đồng thời chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày và khám thai định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.

    Một trong những địa chỉ khám thai uy tín cho kết quả nhanh chóng, chính xác phải kể đến là phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế (số 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội). Phòng khám đầu tư rất nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại đồng thời quy tụ rất nhiều y bác sĩ giỏi, ưu tú, đầu ngành, giàu kinh nghiệm từ khắp các trung tâm, bệnh viện lớn của thủ đô. Bên cạnh đó, phòng khám còn duy trì thời gian làm việc linh hoạt tới 20h hàng ngày giúp mẹ bầu dễ dàng sắp xếp lịch khám. Thủ tục nhanh gọn, không phải đợi chờ lâu, chi phí niêm yết công khai minh bạch rõ ràng

    Đường dây nóng: (024) 38255599 – 083.66.33.399

    XEM THÊM: NGUỒN THAM KHẢO:

    + Mang thai ăn nhót được không? https://phunutoday.vn/mang-thai-an-nhot-duoc-khong-d174219.html Truy cập ngày 24/12/2019.

    Đăng bởi: Hồng Anh

    Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

    Bạn đang tham khảo tại: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Mang Thai Nhưng Không Tăng Cân: Con Có Bị Ảnh Hưởng Không?
  • Có Bầu Ăn Nhộng Tằm Được Không?
  • Mang Thai Có Nên Ăn Khế Không?
  • Mang Thai Tuần Đầu Tiên Có Đau Bụng Dưới Không?
  • Khi Mang Thai Có Được Xông Hơi Không?
  • Tin tức online tv