Bà Bầu Muốn Ăn Hoa Quả Gì Nên Xem Bài Biết Này Kẻo Hối Hận Không Kịp

--- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Bà Bầu Bị Nổi Mẩn Ngứa Khắp Người? Làm Sao Khắc Phục
 • Bà Bầu Nên Ăn Gì? Bà Bầu Ăn Gì Tốt Nhất Cho Mẹ Và Bé?
 • Bà Bầu Bị Ho Ngứa Cổ Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không? Nên Uống Gì?
 • Mang Thai Tháng Thứ 6 Bị Ra Máu Có Sao Không?
 • Vì Sao Mẹ Bầu Bị Đau Bụng Khi Mang Thai Tháng Thứ 2?
 • Bà bầu mang thai 3 tháng đầu nên ăn quả gì, trái cây gì?

  Những loại quả bà bầu nên ăn tốt cho thai nhi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Đâu Lớp Yoga Cho Bà Bầu Tphcm?
 • Phụ Nữ Mang Thai Thiếu Máu Nên Ăn Gì?
 • Bị Gò Cứng Khi Mang Thai Tháng Thứ 8 Có Sao Không, Có Sinh Non?
 • Mang Thai Tháng Thứ 8 Bụng Căng Cứng Có Nguy Hiểm?
 • Phụ Nữ Mang Thai Nên Kiêng Những Gì?
 • Các Xét Nghiệm Cần Làm Trong Thời Kỳ Mang Thai, Mẹ Bầu Không Nên Bỏ Qua

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Xét Nghiệm Cần Thiết Trong Thời Kỳ Mang Thai
 • Xét Nghiệm Trước Khi Mang Thai Ở Đâu, Chi Phí Bao Nhiêu Tiền?
 • Xét Nghiệm Trước Khi Mang Thai Gồm Những Gì?
 • Có Cần Thiết Phải Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai Hay Không
 • Xét Nghiệm Nước Tiểu Có Phát Hiện Mang Thai Hệ Thống Y Tế Thu Cúc
 • Xét nghiệm dị tật thai nhi Xét nghiệm dị tật thai nhi nên được làm từ tuần 11 đến 13

  Xét nghiệm để kiểm tra dị tật thai nhi gồm 2 phương pháp: Siêu âm độ mờ da gáy và Triple test

  Siêu âm độ mờ da gáy: Đây là một trong những xét nghiệm sàng lọc đầu tiên khi nữ giới có thai, xét nghiệm này có thể tiến hành ở tuần 11 hoặc 13 của thời kỳ mang thai, đây là một xét nghiệm quan trọng giúp bác sĩ có thể phát hiện em bé có bị bệnh down không?

  Triple test: Nếu như mẹ bầu chưa an tâm về kết quả siêu âm độ mờ da gáy ở tuần trước đó thì việc làm Triple test ở tuần này sẽ cho kết quả rất chính xác. Xét nghiệm này mẹ bầu có thể làm ở tuần từ 16 đến 18.

  Xét nghiệm Double test và Triple test

  Đây là hai xét nghiệm giúp bác sĩ có thể kiểm tra nguy cơ các dị tật mang tính di truyền. Trong đó:

  Xét nghiệm Double test giúp xác định nguy cơ mắc các hội chứng: Hội chứng Down (thừa NST 21), hội chứng Trisomy 18 (thừa NST 18) và hội chứng Trisomy 13 (thừa NST 13).

  Xét nghiệm Triple test giúp xác định nguy cơ mắc các hội chứng: Hội chứng Down (thừa NST 21), hội chứng Trisomy 18 (thừa NST 18) và dị tật ống thần kinh.

  Tuy nhiên khi tiến hành các xét nghiệm này mẹ bầu cần hiểu rằng, xét nghiệm Double test hay xét nghiệm Triple test thì cả hai đều không khẳng định mà chỉ tìm ra bất thường và chỉ rõ nguy cơ mắc dị tật là cao hay thấp. Bên cạnh đó xét nghiệm cũng không thể khẳng định thai nhi chắc chắn sẽ dị tật và ngược lại nguy cơ thấp không chắc chắn thai nhi bình thường.

  Xét nghiệm đường huyết thai kỳ

  Khi tiến hành xét nghiệm kiểm tra đường huyết mẹ bầu sẽ được cho uống một lượng dung dịch glucose. Cách một giờ, mẹ bầu sẽ được lấy mẫu máu. Sau 3 lần lấy máu, nếu có 2 kết quả dương tính trở lên, bác sĩ có thể kết luận bạn đã mắc tiểu đường thai kỳ và bạn sẽ phải nhanh chóng điều trị để tránh những biến chứng có thể sảy ra khi mang thai.

  Xét nghiệm máu cho bà bầu

  Xét nghiệm máu được tiến hành nhiều lần liên tục trong thời kỳ mang thai, đây là một xét nghiệm giúp bác sĩ có thể phát hiện ra những căn bệnh truyền nhiễm hay những căn bệnh nguy hiểm có thể truyền từ mẹ sang con. Từ đó bác sĩ sẽ biết cách để điều trị cho cả mẹ và bé khi bé được sinh ra.

  – Nhóm máu: tìm ra nhóm máu của mẹ bầu sẽ giúp mẹ bầu có thể nhanh chóng nhận được lượng máu phù hợp, nếu trong thời gian sinh nở bị mất máu quá nhiều.

  Tiểu đường: Để kiểm tra chính xác bạn có bị tiểu đường hay không thì cần phải xét nghiệm máu, đây là điều cần thiết mà mỗi mẹ bầu cần phải làm.

  Thiếu máu: Xét nghiệm máu cũng có thể kiểm tra xem bạn có bị thiếu trong thời kỳ mang thai không? Nếu có thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc sắt để bù lại lượng máu bị thiếu.

  Các bệnh truyền nhiễm: Một số các căn bệnh truyền nhiễm có thể kiểm tra khi xét nghiệm máu như: bệnh Rubella, bệnh giang mai, bệnh viêm gan siêu vi B, bệnh HIV…

  Xét nghiệm nước tiểu khi mang bầu Xét nghiệm nước tiểu trong thời kỳ mang thai

  Xét nghiệm nước tiểu cũng là một xét nghiệm mà mỗi bà bầu cần làm trong thời kỳ mang thai. Việc xét nghiệm nước tiểu nhằm mục đích kiểm tra một vài chỉ số như hàm lượng protein hoặc albumin. Nếu những chất này xuất hiện, có thể bạn đang mắc phải một căn bệnh truyền nhiễm nào đó cần được điều trị.

  Ngoài ra, nếu bạn có hàm lượng này cao thì có nguy cơ bị tiền sản giật, đây là một căn bệnh nguy hiểm đối với bà bầu, vì vậy mỗi bà bầu không nên chủ quan và bỏ qua xét nghiệm này khi mang bầu.

  Webkhoedep.vn vừa chỉ ra cho bà bầu những xét nghiệm cần làm trong thời kỳ mang thai. Hi vọng bà bầu có thể thực hiện các xét nghiệm này đầy đủ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé trong và sau khi sinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xét Nghiệm Trong Thời Kỳ Mang Thai
 • Xét Nghiệm Máu Trong Thời Kỳ Thai Nghén
 • Những Siêu Âm, Xét Nghiệm Mẹ Phải Làm Trong Quá Trình Mang Thai
 • Các Xét Nghiệm Cần Thiết Trong Quá Trình Mang Thai
 • 8 Xét Nghiệm Quan Trọng Trong Thai Kỳ Mà Các Mẹ Nên Thực Hiện Theo Chỉ Định Của Bác Sỹ
 • Cảnh Báo: Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Khi Mang Thai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Mũi Tiêm Vắc Xin Cho Mẹ Bầu Được Khuyến Cáo
 • Thời Kỳ Mang Thai Cần Lưu Ý Những Gì
 • Có Nên Quan Hệ Tình Dục Trong Thời Kỳ Mang Thai?
 • Khi Mang Thai Có Nên Quan Hệ Không? Vì Sao
 • Thai 1 Tháng Tuổi Phá Thai Bằng Cách Nào An Toàn Nhất
 • Bà bầu không nên ăn gì? Câu hỏi được nhiều chị em quan tâm trong thời gian mang thai. Để đảm bảo an toàn và phát triển thai nhi, hãy tìm hiểu ngay.

  Khi có thai, các mẹ bầu sẽ phải rất suy nghĩ, đặc biệt là vấn đề ăn uống, làm sao phải khoa học, hợp lý cho thai nhi. Ngoài những danh sách các thói quen ăn uống đảm bảo cân bằng trong từng bữa ăn để cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi, mẹ bầu cũng cần phải tránh những thực phẩm gây hại cho sức khỏe của thai nhi.

  Mang thai không nên ăn gì: Các sản phẩm từ sữa không được tiệt trùng

  Các chuyên gia cho biết, mỗi ngày phụ nữ có thai nên ăn 3-4 cữ sữa để bổ sung canxi, protein, vitamin D giúp cho thai nhi phát triển xương, hệ thần kinh, tim và răng. Nhưng một điều mà các mẹ bầu phải hết sức lưu ý, không phải loại thực phẩm nào từ sữa cũng đảm bảo an toàn cho thai nhi.

  Sarah Krieger – chuyên gia dinh dưỡng cho bà bầu cho biết, “mẹ bầu nên tránh xa các loại sữa tho cũng như các loại thực phẩm được chế biến sữa sữa thô khác”. Sử dụng sữa tiệt trùng giúp tiêu diệt các loài vi khuẩn có hại cho sức khỏe của thai nhi nếu xâm nhập vào cơ thể.

  Những loại phô mai tiềm ăn những nguy cơ nguy hiểm, bởi chúng đều không được tiệt chủng, một số loại vi khuẩn còn có thể gây sẩy thai.

  mang thai không nên ăn gì

  Thịt chế biến sẵn

  Trong danh sách mang thai không được ăn gì, thịt chế biến sẵn được các chuyên gia khuyến cáo với mẹ bầu.

  Thực phẩm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ có listeria như thịt giăm bong, gà tây, xúc xích, thịt hun khói…. Những loại vi khuẩn tiếp tục trong những thực phẩm ở nhiệt độ nguội sẽ gây hại thai nhi.

  Hầu hết những người khỏe mạnh khi ăn thực phẩm này sẽ không gặp vấn đề gì nhưng nó đặc biểm nguy hiểm cho thai nhi và mẹ bầu. Vì vậy, cần đặc biệt chú ý.

  Không nên ăn gì khi mang thai: Thịt tái và cá sống

  Phụ nữ mang thai nên tránh tuyệt đối món thịt bò tái, sushi. Bởi vi khuẩn và các loại sinh vật khác sống trong thịt tái, cá biển khi xâm nhập vào cơ thể mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi.

  Các mẹ bầu nên dành thời gian chế biến những món ăn, thực phẩm phải được nấu chín ở nhiệt độ cao ít nhất 145 độ, với đồ ăn hâm nóng lại phải để nhiệt độ ít nhất 165 độ.

  Trứng sống

  Trong trứng có hàm lượng protein, vitamin và chất khoáng. Đây có thể xem là thực phẩm tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên trứng sống thì hoàn toàn ngược lại. Nếu mẹ bầu hỏi không nên ăn gì khi mang thai, thì trứng sống là thực phẩm tuyệt đối không nên ăn.

  Các loại thức ăn có chứa trứng sống tiềm ẩn nguy cơ có Salmonella, gây sẩy thai nghiêm trọng. Vì vậy, bạn cần chú ý trứng được nấu chín trong các món ăn. Bạn cũng nên kiểm tra xem thời gian sử dụng trứng và có bảo quản trứng đúng cách hay không.

  Cá có hàm lượng thủy ngân cao

  Phụ nữ nên tránh những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao, do loại chất này có xu hướng tích trụ ttrong cơ thể. Có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho hệ thần kinh của thai nhi.

  Những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá mập, cá thu, cá ngừ đóng hộp. Cá nào càng lớn thì nguy cơ chứa thủy ngân càng cao.

  Phụ nữ mang thai không nên ăn những gì? Gan

  Trong gan có hàm lượng vitamin A lớn, rất tốt cho thai nhi và việc khôi phục những tổn thương của mẹ khi mang thai.

  Tuy nhiên, thống kê cho thầy phụ nữ sau sinh đều dư thừa vitamin A, bởi hàm lượng dinh dưỡng này có nhiều trong các trái cây, rau củ quả và thịt.

  Vitamin A là rất tốt nhưng sẽ không tốt cho thai nhi nếu cung cấp dư thừa. Việc dư thừa vitamin A có thể gây ra dị tật thai nhi.

  Một bữa gan bò có thể chứa tới 431% vitamin A so với nhu cầu hàng ngày của cơ thể, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh xa món đó cho tới khi sinh con.

  Rượu và thức uống từ cồn

  Bà bầu không nên ăn gì khi mang thai? Câu trả lời là rượu và những thức uống từ cồn.

  Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý với việc thai phụ nên tránh xa rượu và các thức uống từ cồn, để ngăn ngừa hội chứng độc rượu thai nhi.

  Mặc dù chưa có bằng chứng cho thấy lượng rượu nhỏ có thể ảnh hưởng tới thai nhi về sau nhưng không có bằng chứng không có nghĩa là không tổn thương tới thai nhi. Nguy hiểm nhất là thời điểm mang thai 3 tháng đầu.

  Nước hoa quả chưa được tiệt trùng

  Uống nước hoa quả là cách bổ sung thêm khẩu phần trái cây, rau củ quả trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không phải loại rau củ quả đều tốt cho thai nhi, bởi chúng tiềm ẩn vi khuẩn chúng tôi hoặc listeria.

  Những loại vi khuẩn này ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Mẹ bầu cũng tránh uống nước ép trái cây tại hội chợ, chợ nông dân, bởi bạn không chắc chắn được họ đã ép từ bao giờ.

  Để đảm bảo an toàn bạn nên sử dụng nước ép ngay tại nhà, sử dụng ngay lập tức sau khi ép.

  Như vậy, chị em vừa tìm hiểu xong vấn đề bà bầu không nên ăn gì. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, mẹ bầu không cần kiêng khem thái quá nhưng vẫn có những thực phẩm không nên ăn khi đang mang bầu. Thai phụ cần cân nhắc chế độ dinh dưỡng hợp lý cho thai nhi, để đảm bảo tốt nhất thai phụ nên thăm khám và cần tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quan Hệ Trong Thời Gian Mang Thai Có Gây Sảy Thai?
 • Cần Tiêm Phòng Gì Trong Thời Gian Mang Bầu?
 • Thắc Mắc Mang Thai Có Được Quan Hệ Không ?
 • Mơ Thấy Bà Đẻ Dự Báo Điềm Gì, Nên Đánh Con Gì Trúng Lớn?
 • Thiếu Máu Ở Bà Bầu
 • Mẹ Cần Biết: Thực Phẩm Cho Bà Bầu, Nên Và Không Nên Ăn Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Bị Táo Bón: Những Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Nhanh Chóng Và Hiệu Quả
 • Lưu Ý Khi Chọn Thực Phẩm Dành Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường
 • Dinh Dưỡng Cho Mẹ Sau Sinh Mổ: Nhanh Lành Vết Mổ, Sữa Đổ Ào Ào
 • 11 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu Bị Thiếu Máu
 • Những Loại Thực Phẩm Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu
 • (18/04/2017)

  Thịt bò được xem là “thực phẩm vàng” đối với phụ nữ mang thai. Thịt bò chứa hàm lượng sắt cao, không chỉ giúp thai nhi phát triển mà còn giúp mẹ bầu tránh được tình trạng chóng mặt, mệt mỏi trong thai kỳ.

  Theo nghiên cứu cho thấy, trong 100g thịt bò có chứa khoảng 20 – 30g protein. Protein trong thịt bò chứa nhiều axit amin giúp tế bào của cơ thể mẹ và bé được phát triển tốt. Bên cạnh đó, thịt bò còn chứa các vitamin nhóm B, kẽm, kali, magie rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi, giúp xây dựng khả năng miễn dịch cho cả mẹ và bé.

  Nhiều mẹ truyền tai nhau, muốn con thông minh, mẹ nên ăn nhiều trứng ngỗng. Thực ra, trứng ngỗng hiếm chứ không quý và còn kém trứng gà về mặt dinh dưỡng, vitamin. Trong trứng có chứa các nguyên tố quan trọng như kali, natri, magie, photpho, sắt folic,… cần thiết cho sự phát triển cả về thể chất và trí tuệ cho thai nhi. Bên cạnh đó, protein trong trứng cũng có giá trị sinh học cao, trứng còn chứa nhiều vitamin, acidfolic, omega3,… đều là những dưỡng chất quan trọng trong thai kỳ.

  Tác dụng lớn nhất của cá chép đối với bà bầu là an thai. Cá chép là một trong những loài có chất lượng thịt ngon, ăn ngọt, vị thơm. Đặc biệt, với chị em phụ nữ, món ăn từ cá chép sẽ rất bổ máu, ăn nhiều giúp mặt hồng hào, tuần hoàn tốt.

  Ngũ cốc nguyên hạt gồm lúa mạch, yến mạch, bột mì, ngô, gạo,… đều là nguồn thực phẩm giàu các chất như sắt, selen, magie, acidfolic và các vitamin nhóm B (B1, B2,…) đều là các chất rất cần thiết cho mẹ bầu.

  Các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn quá nhiều một số loại cá biển có lượng thủy ngân cao như cá thu, cá kiếm, cá ngừ…, nhất là trong những tháng đầu của thai kỳ. Nhiều nghiên cứu gần đây đã khẳng định rằng, một số loài cá chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể tác động tới hệ thần kinh non yếu của bào thai và gây ra những dị tật không mong muốn.

  Khi chọn cá, mẹ bầu nên chọn cá tươi và phải được nấu chín trước khi ăn. Ngoài ra, mẹ bầu có thể ăn luân phiên với các loại thủy, hải sản khác như tôm, cua, trai, hến, ốc, sò, trai – những thủy hải sản giàu chất sắt.

  Trái cây là nguồn thực phẩm mẹ giúp thực đơn của mẹ được phong phú và đầy đủ dinh dưỡng hơn. Mẹ nên chọn các loại quả như táo, bơ, nho chín, dâu tây, chuối,cam …. để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể và thai nhi.

  Rau ngót là loại rau gần như cấm kị sử dụng cho phụ nữ mang thai do có tác dụng làm sạch ruột nên nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến sảy thai. Do đó, chỉ nên ăn rau ngót sau khi sinh còn tuyệt đối không ăn trong quá trình mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu của thai kỳ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Phẩm Nên Tránh Khi Bà Bầu Bị Ho
 • Thực Phẩm Bà Bầu Nên Tránh Khi Mang Thai ” Thế Giới Ẩm Thực
 • Thực Phẩm Mẹ Bầu Nên Kiêng Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ
 • Thực Phẩm Bà Bầu Nên Ăn Để Con Thông Minh Ngay Từ Trong Bụng Mẹ
 • 3 Loại Thực Phẩm Bà Bầu Nên Ăn Để Giúp Con Thông Minh Hơn!
 • Bà Bầu Uống Dừa Xiêm Có Tốt Hay Không? Tại Sao Các Mẹ Nên Uống Dừa Xiêm Khi Mang Thai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Sau Khi Phá Thai Lại Đau Bụng, Phải Kiêng Quan Hệ?
 • Vì Sao Quan Hệ Đúng Ngày Rụng Trứng Nhưng Vẫn Không Có Thai?
 • Sau Sinh Bao Lâu Thì Có Kinh Nguyệt, Có Thể Có Thai Không?
 • Tại Sao Khi Mang Thai Chân Lại To Ra?
 • Sau Sinh Ăn Dưa Hấu Được Không? Tác Hại Không Ngờ Mà Mẹ Chưa Biết!
 • 1. Giá trị dinh dưỡng của dừa xiêm

  Bà bầu uống dừa xiêm – nên hay không nên? Dừa xiêm là một trong những đặc sản của Bến Tre, một tỉnh thành thuộc miền Tây sông nước. Cũng như những loại dừa khác, dừa xiêm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu nếu như bà bầu thường xuyên sử dụng loại quả này từ tháng thứ 3 của thai kỳ trở đi.

  Trong dừa xiêm chứa nhiều vitamin và khoáng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe, chẳng hạn như vitamin A, vitamin E, canxi, kali, clorua, vv… Không những thế, dừa xiêm còn có tác dụng điều chỉnh huyết áp, giảm lượng đường huyết, giúp cải thiện sức khỏe của xương và răng cho các mẹ bầu. Vì thế, bà bầu uống dừa xiêm là hoàn toàn

  Ngoài ra, dừa xiêm cũng thường được dùng để thay thế cho các sản phẩm từ sữa, nhất là đối với những người không dung nạp được lactose thì việc uống nước dừa để bổ sung dinh dưỡng là một trong những sự lựa chọn rất tuyệt vời đấy.

  Có thể mẹ chưa biết, việc thường xuyên uống dừa xiêm còn có thể giúp cho bà bầu tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi sự tấn công của các vi khuẩn gây bệnh cho dạ dày và ngăn ngừa hiệu quả nguy cơ mắc bệnh cảm cúm, cảm lạnh, đau họng,…

  Ngoài ra, hàm lượng acid lauric có trong dừa xiêm còn có tác dụng hỗ trợ hiệu quả cho tim và mạch máu của các mẹ. Không những thế, dừa xiêm còn giúp cho bà bầu chăm sóc da và dưỡng tóc khỏe mạnh, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình tái tạo da, tóc và ngăn ngừa các bệnh về da, tóc.

  Bên cạnh đó, dừa xiêm còn là thực phẩm mang lại tác dụng giảm cân rất hiệu quả cho các bà bầu. Hàm lượng các chất béo no, bão hòa có trong nước dừa sẽ nhanh chóng chuyển thành năng lượng mà không gây tích trữ chất béo trong cơ thể. Chính vì thế, đây sẽ là loại thực phẩm lý tưởng cho bà bầu trong việc kiểm soát cân nặng khi mang thai.

  Không những thế, các chất chống oxy hóa có trong dừa xiêm còn có tác dụng ngăn chặn hiệu quả nguy cơ mắc bệnh ung thư, lão hóa da, nếp nhăn, thị lực kém, và các vấn đề về xương cho các mẹ bầu vô cùng hữu hiệu. Đây quả lả một loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích phải không các mẹ?

  2. Tại sao bà bầu nên uống dừa xiêm khi mang thai?

  Bà bầu nên tận dụng tối đa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào có trong dừa xiêm từ tam cá nguyệt thứ 2. Bởi vì, nước dừa có thể thay thế cho các loại nước có đường và năng lượng cao như các loại đồ uống có ga hay nước trái cây, vv….

  Không những thế, dừa xiêm cũng được xem là một “loại thuốc” lợi tiểu tự nhiên có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ viêm đường tiết niệu và giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận. Không chỉ có thế, dừa xiêm còn có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả tình trạng táo bón và cải thiện hiệu quả các chức năng đường ruột cho các bà bầu.

  Ngoài ra, thành phần axit lauric có trong dừa xiêm khi đi vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành monolaurin, một chất có tác dụng chống lại các vi rút, vi khuẩn có lớp vỏ lipit. Đồng thời dừa xiêm còn có tác dụng kháng nấm và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm, cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho các bà bầu.

  Ngọc Hoài tổng hợp

  Mẹ – Bé –

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Không Thể “quan Hệ” Khi Mang Thai?
 • Vì Sao Lại Mang Thai Ngoài Tử Cung?
 • Tại Sao Mẹ Bầu Hay Bị Mất Ngủ Ở Cuối Thai Kỳ
 • Vì Sao Bà Bầu Thường Hay Mất Ngủ?
 • Vì Sao Nên Ăn Trứng Vịt Lộn Vào Buổi Sáng, Bà Bầu Cũng Nên Chú Ý
 • Lý Do Tại Sao Bà Bầu Không Nên Thức Khuya Và Tác Hại Của Nó Ở Tphcmphòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Và Cách Trị Ho Cho Bà Bầu Dứt Điểm
 • Bà Bầu Bị Đau Lưng Nên Khắc Phục Như Thế Nào?
 • Tại Sao Bầu Bí Lại Mệt Mỏi Đến Thế?
 • Những Điều Cần Biết Về Cân Nặng Của Bà Bầu Trong Suốt Thai Kỳ
 • Tại Sao Bà Bầu Mất Ngủ Đi Tiểu Nhiều?
 • Ngày đăng : 15-02-2017 – Lượt xem : 439

  Tại sao bà bầu không nên thức khuya?

  Nếu muốn con sinh ra khỏe mạnh thì mẹ bầu sẽ hiểu tại sao bà bầu không nên thức khuya. Vì khi mang thai, cơ thể chị em sẽ cảm thấy mệt mỏi và ngủ nhiều hơn bình thường nhưng tốt nhất là nên dành nhiều thời gian ngủ vào ban đêm. Tránh tình trạng thức ban đêm ngủ vào ban ngày.

  Có một điều dễ hiểu là nếu người mẹ không ngủ ngon thì thai nhi cũng sẽ khó có thể thoải mái. Sức khỏe của em bé có nguy cơ bị ảnh hưởng nhiều nếu người mẹ thức khuya. Do đêm trước thức khuya và ngủ không đủ giấc sẽ khiến bà bầu không tỉnh táo vào ngày hôm sau, dễ rơi vào trạng thái ngủ gật khi lái xe, kiệt sức hoặc vấp ngã khi đi lại… Đó chính là lí do tại sao bà bầu không nên thức khuya.

  Hơn nữa, các nghiên cứu còn cho thấy những phụ nữ ngủ ít hơn 6 tiếng trong những tháng cuối của thai kỳ có thể dẫn đến khả năng khó sinh, phải sinh mổ và quá trình sinh nở cũng diễn ra lâu hơn.

  Tác hại của việc bà bầu thức khuya

  Thai nhi sinh ra bị thiếu máu

  Trong khoảng thời gian từ 23h đến 3h sáng là thời gian rất thuận lợi cho sự tạo máu trong cơ thể. Nên tác hại của việc bà bầu thức khuya là vô tình làm lãng phí đi quá trình tạo máu tự nhiên và điều này cũng làm không tốt cho sức khỏe của thai nhi trong bụng.

  Tác hại của việc bà bầu thức khuya ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của thai nhiThai nhi sinh ra bị chậm phát triển

  Nếu tình trạng mẹ bầu ngủ muộn kéo dài cộng vào đó là sự thiếu dinh dưỡng thì trẻ sinh ra có thể sẽ bị chậm phát triển, nhẹ cân…

  Trẻ sinh ra hay quấy khóc

  Khi bà bầu thức đêm thì đồng hồ sinh học của đứa trẻ cũng thay đổi theo người mẹ và dần trở thành thói quen. Mẹ thiếu ngủ, mệt mỏi nên cũng sẽ ảnh hưởng tới đứa trẻ trong bụng. Do đó, tác hại của việc bà bầu thức khuya là con sinh ra luôn tức giận, hay quấy khóc, khó chịu.

  Chính vì thế, để hạn chế những tác hại của việc bà bầu thức khuya gây nên cho sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi, các mẹ bầu nên cố gắng ngủ sớm, ngủ đủ 8 tiếng, thư giản tinh thần sao cho thoải mái nhất để hỗ trợ tốt cho quá trình sinh nở của mình.

  Nếu vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp thêm, chị em có thể nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tận tình và nhanh chóng.

  *Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Bà Bầu Không Nên Chụp X
 • Giải Mã 19 Điều Kiêng Kỵ Dân Gian Khi Bầu Bí
 • Bà Bầu Nên Đi Du Lịch Ở Đâu? Nha Trang Sự Lựa Chọn Tuyệt Vời Dành Cho Các Mẹ
 • Tại Sao Thai Phụ Lại Không Nên Đi Máy Bay
 • Tại Sao Bà Bầu Không Nên Cắt Tóc
 • Khi Nào Thì Nên Đi Siêu Âm Để Biết Có Thai Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Xét Nghiệm Máu Có Thai Nhưng Siêu Âm Lại Không Thấy?
 • Bà Đẻ 1 Tuần Siêu Âm 2 Lần Có Sao Không?
 • Sinh Thường Khi Mang Thai Đôi, Người Mẹ Mãi Mãi Ra Đi Mà Chưa Kịp Nhìn Mặt 2 Con
 • Học Sinh, Sinh Viên Có Thai Ngoài Ý Muốn? Hỏi Bác Sĩ Trước Khi Phá Thai
 • Nguyên Nhân Khiến Các Cặp Đôi Mang Thai Ngoài Ý Muốn
 • 1. Lợi ích của việc đi siêu âm để biết có thai hay không

  Siêu âm kiểm tra thai là một trong những phương pháp khá phổ biến hiện nay mà nhiều người lựa chọn nhằm biết chính xác mình đã có thai hay chưa. Một số lợi ích của việc siêu âm phát hiện thai mang lại bao gồm:

  Kiểm tra vị trí làm tổ của thai nhi

  Sau khi trứng gặp tinh trùng và tiến hành thụ tinh thì khoảng 10 – 13 ngày, hợp tử trong ống dẫn trứng sẽ di chuyển về buồng tử cung để làm tổ. Lúc này, siêu âm kiểm tra mang thai sẽ cho kết quả hình ảnh thai nhi trong buồng tử cung của mẹ. Một số trường hợp thai di chuyển chậm thì khoảng thời gian trên sẽ được kéo dài hơn.

  Không ít trường hợp trứng không di chuyển và thay vì làm tổ trong tử cung lại làm tổ ở buồng trứng hoặc các vị trí khác như ổ bụng, ống dẫn trứng, cổ tử cung. Tất cả các trường hợp thai làm tổ ngoài buồng tử cung khi phát triển sẽ có thể vỡ ra gây chảy máu ổ bụng, nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và bé nếu không được cấp cứu kịp thời.

  Kiểm tra sự phát triển bình thường của thai

  Việc siêu âm không chỉ để phát hiện là bạn có thai hay không mà còn giúp mẹ theo dõi được sự phát triển của con, đặc biệt là ở giai đoạn 3 tháng đầu, thai thường dễ xảy ra các vấn đề như:

  • Trứng trống là tình trạng các túi thai phát triển nhưng không có phôi thai.

  • Chửa trứng là tình trạng gai rau không phát triển, thoái hóa thành các bọng nước hoặc phát triển một cách bất thường và dính lại với nhau. Trường hợp này có nguy cơ cao phát triển thành ung thư tế bào nuôi, cần phải nạo hút, loại bỏ toàn bộ thai nhi.

  • Các trường hợp thai bị dị tật cũng có thể được phát hiện khi siêu âm kiểm tra mang thai. Thai vô não, vô sọ, bướu huyết thanh,… có thể nhanh chóng được nhận dạng qua siêu âm, từ đó mà có hướng xử lý kịp thời, ngăn chặn được những mối nguy hiểm cho thai phụ.

  2. Khi nào thì nên đi siêu âm để biết có thai hay không?

  Mặc dù siêu âm là phương pháp chính xác để giúp các chị em phát hiện liệu mình có mang thai hay không nhưng không phải lúc nào siêu âm kiểm tra mang thai cũng là thời điểm thích hợp, nhất là thai ở giai đoạn dưới 6 tuần tuổi.

  Sau 6 tuần tuổi siêu âm sẽ giúp phát hiện chính xác mẹ có mang thai hay không

  Nhiều trường hợp các mẹ vì mong muốn có con mà đi siêu âm sớm lại gây ra nhiều thất vọng vì có thể thai chưa di chuyển đến buồng tử cung. Thông thường, khi thai dưới 6 tuần tuổi, các mẹ có thể sử dụng que thử cùng với xét nghiệm máu và nước tiểu để xác định mình đã mang thai hay chưa. Sự thay đổi của nồng độ hCG sẽ giúp các mẹ biết được chính xác rằng mình có đang mang thai hay không.

  Khoảng thời gian tốt nhất mà nhiều chuyên gia khuyên các mẹ là nên đi siêu âm để biết có thai hay không vào khoảng giai đoạn sau 6 tuần. Đây được xem là thời điểm thích hợp nhất để xác định có con hay chưa. Ngoài khoảng thời gian cần thiết cần đi siêu âm để biết có thai hay không thì các mẹ cũng nên lưu ý với một số mốc siêu âm thai quan trọng sau:

  • Khi thai được 12 tuần, mẹ nên đi kiểm tra thai bằng siêu âm để đánh giá nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể.

  • Khi thai 22 tuần là lúc có thể phát hiện chính xác và đầy đủ các dị dạng bẩm sinh có thể xảy ra và theo dõi chỉ số bình thường của thai.

  • Khi thai đạt 32 tuần thì mẹ nên siêu âm kiểm tra một lần nữa để đánh giá tình trạng thai trước khi sinh bao gồm bánh nhau, nước ối, sự phát triển và đưa ra kết luận về việc sinh đẻ của mẹ.

  3. Các phương pháp siêu âm để biết có thai hay không

  Việc lựa chọn phương pháp siêu âm là một trong số các yếu tố quyết định đến độ chính xác để biết có thai hay không. Hiện nay, để biết mẹ có mang thai hay không thì có 2 phương pháp siêu âm phổ biến:

  Siêu âm đầu dò

  Đây là phương pháp có ý nghĩa chẩn đoán quan trọng với việc kiểm tra mang thai của mẹ. Sau khi thụ tinh 17 ngày hay chậm kinh 7 ngày thì siêu âm đầu dò sẽ cho biết chính xác rằng mẹ có mang thai hay không.

  Siêu âm cả vùng bụng là một phương pháp được áp dụng cho rất nhiều trường hợp trong đó có kiểm tra mang thai. Việc siêu âm bụng có thể biết kết quả về vấn đề mẹ mang thai hay chậm hơn so với siêu âm đầu dò. Thường là khi thai hơn 6 tuần tuổi tức là khi mẹ bị chậm kinh từ 3 – 4 tuần.

  Kiểm tra thai định kỳ theo dõi của bác sĩ để phát hiện những bất thường của thai

  4. Đi siêu âm để biết có thai hay không ở đâu?

  Không ít các bà mẹ phân vân liệu ở đâu mới là địa chỉ đáng tin cậy để kiểm tra mang thai và cho kết quả chính xác nhất. Nếu bạn đang là một trong những trường hợp đó thì bạn không nên bỏ qua Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC của chúng tôi.

  Hơn 24 năm hoạt động trong lĩnh vực y tế, MEDLATEC là một trong những bệnh viện được người dân tin tưởng và đánh giá cao về tất cả các loại hình dịch vụ. Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên môn cao, luôn lấy y đức làm trọng cùng với các trang thiết bị hiện đại sử dụng công nghệ tiên tiến của các nước phát triển trên thế giới. Do đó mà người dân có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt lòng tin vào chúng tôi.

  Lựa chọn cơ sở y tế uy tín sẽ giúp bạn yên tâm khi theo dõi sức khỏe thai nhi

  Với hệ thống máy siêu âm hiện đại, cho kết quả nhanh chóng và chính xác, các mẹ không cần phải lo lắng bất cứ điều gì khi đi siêu âm để biết mang thai hay không tại bệnh viện của chúng tôi. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ với Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC thông qua địa chỉ hotline: 1900 565656, nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn 24/7.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Siêu Âm Đầu Dò Có Phát Hiện Thai Sớm Không?
 • Siêu Âm Đầu Dò Có Phát Hiện Thai Sớm Được Không?
 • Bầu Vẫn Xinh Với Top 10 Shop Váy Bầu Ở Đà Nẵng Thời Trang Và Chất Lượng
 • Shop Bán Váy Bầu Đẹp Tại Hà Giang Thỏa Sức Mua Sắm.
 • Thời Trang Bà Bầu Đẹp Top 1️⃣ Hcm & Hn Tm Luxury → 0909.799.786.
 • Bà Bầu Có Nên Quan Hệ Không Và Cách Quan Hệ Khi Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Tuần 10: Cảm Giác Buồn Nôn Và Mệt Mỏi Sẽ Dần Biến Mất
 • Kinh Nghiệm Dưỡng Thai Tuần Thứ 30 Dành Cho Mẹ Bầu Nên Biết
 • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Tuần Thứ 39
 • Tư Thế Quan Hệ Để Sinh Con Trai Chuẩn Xác 100%
 • Bí Kíp Quan Hệ Để Sinh Con Trai Chính Xác 100%
 • Mang thai là thời kỳ rất nhạy cảm đối với chị em phụ nữ, nhiều chị em băn khoăn không biết bà bầu có nên quan hệ không?. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, câu trả lời còn phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe thai kỳ.

  Khi mang thai, các lượng hormone trong cơ thể thay đổi cho nên cảm xúc ham muốn từ đó trở nên mạnh mẽ hơn, đó là nhu cầu tự nhiên mà bạn nên có. Nếu bạn có một thai kỳ khỏe mạnh thì việc quan hệ tình dục khi mang thai là hoàn toàn có thể. Hoạt động tình dục còn đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho cả mẹ và bé. Cụ thể như:

  • Quan hệ tình dục giúp mẹ bầu được thư giãn, thoải mái, hỗ trợ làm giảm căng thẳng và stress. Nhiều nghiên cứu còn ghi nhận, những rung chuyển khi quan hệ tình dục có thể ru bé ngủ, khiến em bé trong bụng mẹ ít cựa quậy hơn.
  • Thỏa mãn là cảm giác có thể thúc đẩy giải phóng oxytocin. Đây là một loại hormone có tác dụng làm tăng khả năng của cơ thể. Sau khi quan hệ tình dục, mẹ bầu thường giảm bớt các triệu chứng đau nhức hay tê chân do chuột rút.
  • Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, việc giải phóng hormone oxytocin còn giúp cải thiện hệ miễn dịch cho mẹ bầu.
  • Khi mang thai, mẹ bầu thường có xu hướng lười vận động. Điều này làm tăng hàm lượng calo dư thừa trong cơ thể. Mặc dù không hỗ trợ được nhiều nhưng quan hệ tình dục cũng có thể giúp ích phần nào.

  Khi nào thì nên kiêng chuyện quan hệ khi mang thai?

  Mặc dù việc quan hệ tình dục sẽ mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng có những trường hợp phải nên kiêng cử, chẳng hạn như:

  • Nếu đã từng có tiền sử sẩy thai ở trong quá khứ thì bạn không nên quan hệ tình dục lúc này.
  • Khi mẹ bầu có những dấu hiệu bất thường như chảy máu âm đạo, đau bụng hoặc xuất hiện những cơn đau co thắt tử cung thì nên kiêng việc “yêu”.
  • Bạn có nguy cơ bị sinh non, tử cung co thắt mạnh trước 37 tuần mang thai.
  • Nếu mẹ mắc phải viêm âm đạo khi mang thai, những vi khuẩn sẽ lợi dụng lúc quan hệ để xâm nhập vào tử cung, có thể gây hại cho thai nhi. Chính vì vậy, hãy chữa trị dứt điểm trước khi nghĩ đến tình dục khi mang thai.
  • Thường thì những bệnh lây qua đường tình dục sẽ ảnh hưởng tới em bé, vì vậy hãy kiểm tra sức khỏe của cả vợ và chồng trước khi có ý định quan hệ tình dục.
  • Mẹ bầu có bệnh tăng huyết áp, mang thai đôi, nhau thai bám thấp, có vấn đề bất thường cổ tử cung… nên tránh sinh hoạt tình dục, nếu muốn quan hệ vợ chồng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.
  • Mẹ bầu bị suy dinh dưỡng nặng, tăng cân ít, da xanh, thai bị suy dinh dưỡng.

  Tư thế yêu khi mang thai mẹ nên tham khảo

  Những tư thế quan hệ khi mang thai an toàn và không ảnh hưởng thai nhi trong bụng mẹ nên biết như sau:

  Tư thế úp thìa

  Được đánh giá là một trong những tư thế quan hệ khi mang thai an toàn nhất và cũng được nhiều cặp đôi áp dụng nhất. Vừa đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho mẹ bầu khi các cơ ít bị kéo căng nhất. Vì khi nằm nghiêng, bụng bầu sẽ được nâng đỡ bởi chiếc giường êm ái, đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu. Đặc biệt, với tư thế này, người chồng thậm chí có thể mát-xa, ve vuốt nhẹ dọc cơ thể khiến mẹ bầu thấy thư giãn hơn.

  Tư thế quan hệ từ phía sau

  Tư thế quan hệ từ phía sau hay còn lại là doggy có thể áp dụng trong mọi tam cá nguyệt nhưng đặc biệt phù hợp với tam cá nguyệt thứ 3. Vì lúc này bụng bầu của người đã khá lớn và sẽ rất bất tiện nếu như thực hiện quan hệ theo kiểu mặt đối mặt. Quan hệ từ phía sau giúp “chuyện ấy” trở nên dễ dàng hơn và thuận tiện kích thích điểm G để mẹ bầu lên đỉnh.

  Theo đó mẹ bầu sẽ quỳ gối và chống khuỷu tay xuống giường để nâng đỡ cơ thể, có thể đặt một chiếc gối kê bụng cho thoải mái. Người chồng sẽ bắt đầu thâm nhập từ phía sau.

  Tư thế mẹ bầu lên trên

  Với tư thế cưỡi ngựa giúp mẹ bầu làm chủ cuộc yêu sao cho cơ thể được thoải mái nhất và bụng bầu không chịu bất cứ tác động nào. Các ông bố chỉ việc nằm im tận hưởng khoái cảm mà mẹ bầu mang lại thôi. Có lẽ cũng vì thế mà cưỡi ngựa được xem là tư thế “chiều chồng”.

  Tư thế cưỡi ngựa có thể áp dụng trong suốt thai kỳ, bao gồm cả tam cá nguyệt thứ ba. Tuy nhiên, các mẹ bầu cần lưu ý không nên dang chân quá rộng sẽ làm ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

  Bài viết đã cung cấp thông tin cần biết về vấn đề bà bầu có nên quan hệ không, đồng thời hướng dẫn một số tư thế quan hệ tình dục an toàn. Mong rằng sẽ giúp cho các cặp vợ chồng có đời sống tình dục viên mãn hơn trong thời kỳ mang thai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phụ Nữ Mang Thai Nhiễm Viêm Gan B Thận Trong Khi Quan Hệ Tình Dục
 • Quan Hệ Khi Mang Thai Tháng Thứ 4 Có An Toàn Không? Cùng Tìm Hiểu Nhé!
 • Có Nên Quan Hệ Khi Mang Thai Tháng Thứ 1
 • Dấu Hiệu Mang Thai: 50 Dấu Hiệu Có Thai Sớm Nhất Ngay Sau Khi Quan Hệ Tuần Đầu
 • Có Nên Quan Hệ Khi Mang Thai Tháng Đầu Không
 • Bà Bầu Uống Nước Mía Có Tốt Không Và Nên Uống Bao Nhiêu Là Đủ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổ Yến Có Tác Dụng Gì? Phụ Nữ Mang Thai Uống Nước Yến Có Được Không?
 • Tác Dụng Của Dầu Cá Omega
 • Mang Thai Uống Omega 3 Được Không?
 • Uống Bổ Sung Omega 3 Trong Lúc Mang Thai
 • Tác Dụng Quan Trọng Không Thể Thay Thế Của Omega 3
 • Nước mía là một đồ uống ngọt, thanh mát và khá sạch nên được nhiều bà bầu yêu thích. Nhưng nước mía lại ngọt nên nhiều mẹ bầu băn khoăn không biết bà bầu có nên uống nước mía hay không và nên uống bao nhiêu thì tốt.

  Bà bầu uống nước mía có tốt không?

  Mía có nhiều dinh dưỡng thiết yếu như sắt, magie, canxi cũng như vitamin A, B1, B2, B3, B5, B6 và C, đặc biệt là trong mía có chất xơ hòa tan, chất chống oxy hóa và phytonutrients dồi dào… rất bổ dưỡng và thanh mát. Những dưỡng chất này đều cần thiết cho quá trình hình thành và phát triển thai nhi.

  Vì vậy, bà bầu uống nước mía được và có nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe của cả mẹ và em bé.

  Bầu 3 tháng đầu uống nước mía được không?

  Nước mía là một trong những loại nước giải khát có chứa 70% thần phần là các loại đường, nước mía được xem là một nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho mẹ bầu.

  Tuy nước mía có rất nhiều đường nhưng đây là loại đường có khả năng bão hòa chuyển hóa tốt nên nước mía không gây nguy hại như những loại thực phẩm, đồ uống chứa đường khác.

  Bà bầu 3 tháng đầu uống nước mía không chỉ giúp cung cấp đủ năng lượng mà còn giúp mẹ bầu giảm thiểu được tình trạng ốm nghén. Tuy nhiên, với những mẹ bầu kỵ đồ ngọt thì 3 tháng đầu nên hạn chế sử dụng nước mía vì chúng có thể làm cho tình trạng nghén trở nên nặng hơn, gây buồn nôn, khó tiêu.

  Lợi ích của nước mía đối với bà bầu

  Bà bầu uống nước mía tốt cho sức khỏe và hoàn toàn có thể sử dụng nước mía trong suốt thai kỳ nếu không gặp phải những vấn đề về đường huyết. Những lợi ích của bà bầu uống nước mía đó là:

  – Nước mía cung cấp vitamin và khoáng chất cho bà bầu

  Nước mía cung cấp các dưỡng chất như canxi, đồng, magie, kali, sắt và các vitamin A, B, C, gần 30 axit hữu cơ khác… bổ sung cho mẹ bầu. Các dưỡng chất đó đều cần thiết cho quá trình phát triển của thai nhi.

  – Nước mía giúp tăng cường hệ miễn dịch

  Cách chất chống oxy hóa có trong nước mía giúp củng cố thêm hàng rào đề kháng, giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng, tránh các bệnh thường gặp khi mang thai như cảm, cúm, nhiễm trùng… Hệ miễn dịch của mẹ tốt đồng thời cũng giúp bảo vệ thai nhi.

  – Nước mía bổ sung năng lượng cho bà bầu

  Bà bầu uống nước mía sẽ giúp cung cấp năng lượng cần thiết bởi lượng đường có trong nước mía cải thiện mức năng lượng, bù nước, làm dịu cơn khát và cân bằng chỉ số đường huyết.

  – Chống nhiễm trùng đường tiểu cho bà bầu

  Nhiễm trùng đường tiểu khá phổ biến ở các mẹ bầu. Mẹ bầu uống nước mía giúp cơ thể chống lại quá trình nhiễm trùng nhờ vào nguồn khoáng chất và chất chống oxy hóa.

  – Nước mía tốt cho hệ tiêu hóa

  Có bầu uống nước mía có thể giúp cải thiện các vấn đề về hệ tiêu hóa như táo bón. Chất kali có trong nước mía giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm ở dạ dày.

  – Nước mía giúp ổn định cân nặng

  Các chất polyphenol có trong nước mía giúp tăng cường trao đổi chất và duy trì cân nặng của mẹ bầu.

  – Cải thiện làn da của mẹ bầu

  Nước mía có chứa axit alpha hydroxy có thể giúp làn da của mẹ tươi sáng, rạng rỡ, đẩy lùi các chứng rạn da, nổi mụn, nhăn da… khi mang thai.

  Bà bầu uống nước mía bao nhiêu thì tốt?

  Theo các chuyên gia khuyến cáo, bà bầu không nên uống quá 1 ly (200ml) nước mía/ ngày. Bà bầu có thể uống vào buổi trưa hoặc xế chiều. Không uống quá nhiều, không thay thế nước mía bằng những loại nước khác.

  Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ba-bau-uong-nuoc-mia-co-tot-khong-va-nen-uong-bao-nhi…

  Theo Thùy Dương. (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Dụng Của Nước Mía Đối Với Phụ Nữ Đang Mang Thai
 • Phụ Nữ Mang Thai Nên Uống Nước Cam Mỗi Ngày
 • Cách Uống Vitamin E Enat 400 Hiệu Quả Nhất
 • Uống Gì Dễ Thụ Thai Nhất: Mật Ong, Dứa, Sắt, Elevit, Enat 400?
 • Cách Uống Vitamin E Enat 400 Làm Đẹp Da Hiệu Quả
 • Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Loại Thực Phẩm Giàu Chất Xơ Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai
 • Bà Bầu Ăn Lươn Trong Thai Kỳ Có Tốt Không?
 • Trẻ Em Ăn Lươn Có Tốt Không?
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Mận Không? Lợi Và Hại Khi Ăn Mận Trong Lúc Mang Thai
 • Người Có Dấu Hiệu Sau Đây Tốt Nhất Không Nên Ăn Mãng Cầu Xiêm
 • Bà bầu không nên ăn nhãn. Sở dĩ như vậy là do phụ nữ khi có thai, phần lớn xuất hiện âm hỏa hư, có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng như táo bón, tiểu tiện đỏ xẻn, rêu lưỡi khô và vàng, miệng đắng, họng rát, cho nên để từ âm thanh nhiệt, lương huyết an thai, nếu lúc này ăn long nhãn, chẳng những không có tác dụng bồi bổ, ngược lại còn làm tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai, đặc biệt là phụ nữ có thai thời kỳ đầu đến 7, 8 tháng, càng phải kiêng ăn long nhãn.

  Trong dân gian, có những phụ nữ có thai, trước khi sinh nở uống nước long nhãn, đó chủ yếu là những phụ nữ mang thai có thể chất yếu. Vì khi sinh nở phải tiêu hao thể lực khá lớn. Phụ nữ mang thai có thể lực yếu, khi sắp “ở cữ” thường dễ xuất hiện tay chân mềm nhũn bất lực, chóng mặt hoa mắt, vã mồ hôi. Cho họ uống một bát nước long nhãn có khí nóng bốc lên, vừa thơm vừa ngon, sẽ rất có lợi cho việc tăng cường thể lực, ổn định tinh thần, giúp cho việc sinh nở tốt hơn. Đương nhiên, những phụ nữ mang thai có thể lực tốt thì không nhất thiết phải uống một bát nước long nhãn. Bà bầu luôn phải cảnh giác với những đồ ăn xung quanh vì thế nên thường xuyên tìm hiểu xem phụ nữ mang thai không nên ăn gì.

  Thế nhưng, sản phụ sau khi sinh con mà ăn long nhãn hoặc uống nước long nhãn thì lại rất tốt. Sản phụ sau khi sinh, nếu có xuất hiện các triệu chứng váng đầu, chóng mặt hoa mắt, vã mồ hôi, mạch nhỏ lưỡi nhạt, đó là hiện tượng huyết hư khí thoát, có thể ăn cháo nóng nấu với long nhãn, nhân sen, hồng táo và gạo nếp, sẽ có tác dụng ích khí bổ huyết rất tốt.

  Nếu sản phụ có hiện tượng phù nhẹ, uống nước long nhãn còn có tác dụng điều trị tích cực – cách ăn phải kết hợp với sâm style rồi hấp lên ăn. Cũng có thể hầm gà với một chút long nhãn… Tất cả đều có lợi cho việc điều dưỡng đối với người sức yếu.

  Những phụ nữ có thai, nói chung chỉ được ăn lương vitamin A có trong thực phẩm trong khoảng 8.000 đến 10.000 đơn vị. Hàm lượng vitamin A có trong gan của con lợn có thể gấp 3-4 lần lượng cần thiết này. Ngoài ra, qua thí nghiệm trên con bò, người ta thấy thức ăn được đổi chất và chuyển hoá qua gan của nó, vì thế mà trong gan có lắng đọng lượng chất độc hại rất nhiều, các chất độc hại đó có hại vô cùng lớn đối với những phụ nữ có thai.

  Nhiều công trình nghiên cứu về việc phụ nữ mang thai không nên ăn gì đã cho rằng Vitamin A có tác dụng gây dị dạng thai nhi rất mạn, cho nên người mẹ mang thai nếu dùng quá lượng vitamin A cần thiết sẽ làm cho thai nhi bị dị dạng. Ở Anh, ở Mỹ và một số nước khác cũng đã công bố các công trình nghiên cứu về ảnh hưởng của vitamin A đối với người mang thai, có những công trình nghiên cứu có giá trị học thuật cao đề xuất những ý kiến là phụ nữ có thai không nên ăn gan động vật.

  Từ lâu giới dinh dưỡng thường khuyến cáo phụ nữ khi mang thai và cho con bú không nên uống rượu bia.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phụ Nữ Mang Thai Và Tác Dụng Của Lạc
 • An Thai Bằng Lá Tía Tô
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Lá Tía Tô?
 • Lá Tía Tô Và Những Tác Dụng Không Ngờ Đối Với Phụ Nữ Mang Thai
 • Uống Lá Tía Tô Có Mất Sữa Không? Có Nên Ăn Lá Tía Trước Khi Tiêm?
 • Tin tức online tv