7 Điều Bà Bầu Nên Làm Trong 3 Tháng Giữa Thai Kì

--- Bài mới hơn ---

  • Những Loại Sữa Cho Bà Bầu Tốt Nhất Trong Giai Đoạn 3
  • 3 Tháng Giữa: Mẹ Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì?
  • Bà Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Giữa Thai Kỳ?
  • Bà Bầu 32 Tuần Bị Mất Ngủ
  • Đau Xương Mu Tháng Cuối Thai Kỳ
  • Liệt kê 7 điều bà bầu nên làm trong 3 tháng giữa thai kì sẽ hướng dẫn cho các mẹ bầu những việc làm thích hợp hữu ích nhất trong giai đoạn mang thai này. Khi mang thai 3 tháng giữa sức khỏe của mẹ bầu cũng đã ổn định hơn khi mang thai 3 tháng đầu nên các mẹ có thể thực hiện một số việc cần thiết cho hiện tại và tương lai sinh con của mình. Đó có thể là đi du lịch, chuẩn bị đồ sinh em bé, lên kế hoạch tài chính, kiểm tra răng định kỳ, chăm sóc da, mua sắm đồ bầu…

    Đây là những việc làm không những hữu ích mà còn cần thiết trong suốt quá trình mang thai và sau khi sinh con sau này đối với các mẹ bầu.

    Đây là thời điểm thích hợp nhất để bạn tận hưởng giây phút hai người cuối cùng với chồng bạn. Sau mấy tháng nữa thôi là sẽ không còn cơ hội đi chơi hai người nữa mà đi đâu bạn cũng phải dẫn theo “cục nợ” của mình theo rồi. Thời điểm này bạn cũng không còn cần quá lo lắng về vấn đề sảy thai nữa và thai của bạn cũng chưa trở nên quá nặng nề. Còn chờ gì nữa mà không lên ngay một kế hoạch du lịch đi! Nhưng nhớ một điều là bạn không nên đi xa quá đâu đấy.

    2. Mua quần áo bầu

    Trong thời gian này, bụng bạn sẽ lớn dần theo từng ngày và bây giờ mọi người xung quanh đã có thể nhìn rõ thấy bụng của bạn. Đây là thời điểm thích hợp để bạn sắm cho mình vài chiếc áo bầu rồi đấy! Để thoải mái và mát mẻ, bạn có thể chọn những chiếc váy maxi dài hay là chiếc quần legging ngắn với chiếc áo thun… Tuy nhiên, không nên mua quá nhiều, vì trong 3 tháng cuối, bụng bầu của mẹ sẽ còn “to” hơn nhiều.

    3. Chọn tư thế ngủ

    Bắt đầu từ tuần thứ 21, bạn nên đặc biệt chú ý tư thế ngủ của mình để bảo vệ an toàn cho bé. Bạn nên nằm nghiêng về bên trái, tư thế này sẽ giảm bớt áp lực lên thai nhi cũng như xương sống của mẹ. Thường xuyên nằm ngửa có thể khiến mẹ bị chóng mặt, buồn nôn, thậm chí, có thể bị ngất.

    4. Chăm sóc da

    Bạn có bị rạn da không? Đặc biệt bây giờ bụng bạn đã lớn hơn thì tình trạng rạn da này càng trở nên tồi tệ hơn nhiều nữa đúng không? Chỉ có khoảng 20% phụ nữ khi mang thai không bị tình trạng rạn da nên nếu bạn có bị rạn da thì điều này cũng hết sức bình thường mà thôi. Các khu vực bị rạn nhiều thường là ở vùng ngực, bụng, mông và đùi của bạn. Để tránh tình trạng này thì bạn không nên để cơ thể tăng cân quá nhiều trong một thời gian ngắn đâu. Bạn cũng nên bổ sung thêm chất xơ, uống nhiều nước và sử dụng các sản phẩm chuyên biệt dành để chăm sóc da cho bà bầu. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa hay dầu oliu để xoa những vùng da bị rạn.

    6. Chuẩn bị đồ dùng cho bé

    Có lẽ bạn nghĩ bây giờ là rất sớm để mua đồ dùng cho con. Nhưng thật ra, những thứ như nôi, xe đẩy, giường thường cần nhiều tiên nên phải mua càng sớm càng tốt. Danh sách đồ dùng cần mua sẽ ngày càng “dài” trong những tháng cuối. Nếu có thời gian, mẹ nên lên sẵn danh sách những đồ dùng cần thiết phải chuẩn bị cho bé.

    7. Kiểm tra răng định kỳ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Gì Trong 3 Tháng Giữa Của Thai Kỳ
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Giữa Và Nên Kiêng Gì?
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa Để Con Đủ Chất Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Bà Bầu 3 Tháng Giữa Cần Tránh Ngay Những Món Này Nếu Không Muốn “hại” Con
  • List Công Việc Bà Bầu 3 Tháng Giữa Cần Làm Ngay
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Thai Kì

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Để Tạm Biệt Chứng Ốm Nghén
  • Mang Thai Lần Đầu Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong Ba Tháng Đầu?
  • Bà Bầu Bữa Phụ Nên Ăn Gì Đủ Chất Dinh Dưỡng?
  • Hoa Quả Mẹ Bầu Nên Và Không Nên Ăn Trong Mùa Nóng
  • Bà Bầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Để Đánh Bay Khó Chịu Trong Ngày Hè
  • Dinh dưỡng trong tam cá nguyệt thứ nhất là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng mà mẹ bầu cần quan tâm. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện của thai nhi trong suốt quá trình. Vì vậy bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu? ăn như thế nào để có thể đảm bảo dinh dưỡng và hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của bé.

    Nội dung chính [Ẩn]

    Những điều cần biết trong 3 tháng đầu thai kì

    Dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu

    Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu thai kì

    3 mẫu thực đơn cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kì

    Những điều cần biết trong 3 tháng đầu thai kì

    3 tháng đầu thai kì có lẽ là giai đoạn quan trọng nhất của thai kì. Lúc này em bé của bạn vẫn còn bé xíu và thực sự non nớt cần bạn đặc biệt bao bọc và bảo vệ. Đến tuần thứ 6 trái tim bé nhỏ có những nhịp đầu đầu tiên, khi đó bé chỉ cỡ như hạt đậu mà thôi. Tuy nhiên bé sẽ hấp thụ dinh dưỡng từ mẹ và lớn lên từng ngày và dần hình thành các bộ phận trên cơ thể.

    Ốm nghén khi mang thai 3 tháng đầu

    Dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu

    Dinh duong cho ba bau

    Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu thai kì để bé phát triển tốt nhất

    3 tháng đầu là giai đoạn tế bào phân hóa mạnh mẽ và bắt đầu hình thành những cơ quan chức năng quan trọng. Vì vậy lúc này bạn không cần phỉa nạp quá nhiều năng lượng chỉ cần 200-300 calo trên một ngày là đủ. Tuy nhiên cần cưng cấp đầy đủ những chất dinh dưỡng sau:

    Trứng: Nhiều mẹ bầu thường có quan niệm “ăn trứng ngỗng giúp con thông minh” những thực tế các nhà nghiên cứu dinh dưỡng đã chỉ ra rằng điều này không có căn cứ xác thực. Bên cạnh đó trứng ngỗng lại chứa hàm lượng cholesterol khá lớn vì vậy mẹ nên hạn chế ăn trứng ngỗng. Thay vào đó mẹ có thể dùng trứng gà để cân bằng dinh dưỡng hơn.

    Cá: Cá là nguồn cung cấp DHA cực tốt cho bà bầu. Một số loại cá mẹ bầu có thể tham khảo để đa dạng thực đơn của mình hơn nhưu: cá hồi, cá trích, cá cơm, cá chép…

    Rau xanh: Là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn của mẹ bầu, rau xanh cung cấp các vi chất, vitamin A, vitamin C, chất xơ hỗ trợ cho việc hấp thụ dinh dưỡng và phòng ngừa táo bón tốt nhất.

    Sữa chua: Một trong những thực phẩm giúp mẹ bầu đỡ nghén và là nguồn dinh dưỡng cực tốt cho bà bầu. Sữa chua chứa lượng vitaminD và Canxi dễ hấp thụ, mẹ bầu nên bổ sung ít nhất 1 hộp sữa chua mỗi ngày vừa đẹp da lại tốt cho bé con trong bụng nữa.

    3 mẫu thực đơn cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kì

    thuc-don-cho-ba-bau

    Thực đơn bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu

    Mẫu thực đơn 1

    Bữa sáng: 3 lát bánh mì kẹp với mứt, pate, chả… tùy ý + 1 ly sữa + 1 quả táo

    Bữa phụ 1: 1 cốc sữa chua trộn xoài

    Bữa trưa: 2 chén cơm + món mặn có thể là tôm rim, thịt rang, cá kho… + 1 món rau xanh như rau cải, súp lơ… + 1 bát canh như canh bí đỏ, canh khoai..

    Bữa phụ 2: 1 chiếc bánh bao + 1 ly sữa

    Bữa tối: 2 chén cơm + một món mặn như đậu phụ nhồi thịt, thịt viên sốt cà chua + 1 món rau xào như rau bí, rau cải ngồng + 1 bát canh như canh rau muống, canh bí đao…

    Bữa phụ 3: 1 ly sinh tố hoa quả + 1 cốc sữa chua

    Mẫu thực đơn 2

    Bữa sáng: 1 chiếc bánh giò + 1 ly sữa

    Bữa phụ 1: vài chiếc bánh bèo

    Bữa trưa: 2 chén cơm + 1 món mặn như chả mực rim, thịt kho tàu… + 1 món rau xào như mướp xào mề gà, rau muống xào tỏi… + 1 bát canh cua nấu đay, canh bầu nấu tôm..

    Bữa phụ 2: vài miếng há cảo hấp + vài miếng cam

    Bữa tối: 2 chén cơm + 1 món mặn như thịt bò xào hành tây, thịt heo chiên xù… + 1 món rau xào như bí ngô xào tỏi, su su xào trứng + 1 món canh như đậu hũ nấu canh, canh thịt nấu chua

    Bữa phụ 3: Trứng luộc + 1 quả chuối

    Mẫu thực đơn 3

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Mang Thai?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Cuối Thai Kỳ?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Cuối Để Mẹ Tròn Con Vuông?
  • Tìm Hiểu Bà Bầu Tháng Thứ 9 Nên Ăn Gì, Kiêng Gì?
  • Bà Bầu Tháng Thứ 5 Nên Ăn Gì Để Đủ Dưỡng Chất Cho Mẹ Và Bé
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Giữa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Cơm Rượu Trong Ngày Tết Đoan Ngọ Hay Không?
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Trong Suốt Thai Kỳ?
  • Top 5 Loại Quả Bà Bầu Không Nên Ăn Trong Suốt Thai Kỳ
  • Danh Sách Những Loại Rau Bà Bầu Không Nên Ăn Trong Suốt Thai Kỳ
  • Bà Bầu Có Nên Kiêng Ăn Cà Tím Trong Suốt Thai Kỳ?
  • 3 tháng giữa thai kỳ, hay còn gọi là tam cá nguyệt thứ hai (từ tuần 14 đến tuần 27) thường là giai đoạn chị em đã hết ốm nghén và có thể tập trung bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi. Vì thế, mẹ bầu không nên bỏ qua những thực phẩm cần thiết cho sự hình thành xương, não bộ, thị lực, và các bộ phận quan trọng khác, như là:

    Hạt óc chó, đậu phụ, gan, lòng đỏ trứng, cà chua, thịt,…là một số thực phẩm chứa hàm lượng lớn kẽm và sắt. Chúng sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển xương, chân tay và các điểm trên khuôn mặt bé. Bổ sung đủ sắt cũng sẽ giúp mẹ tránh được tình trạng thiếu máu thai kỳ

    Các loại vitamin A, C, D là tổ hợp dinh dưỡng cần thiết nhất cho cả mẹ lẫn bé bởi chúng giúp phát triển hệ tuần hoàn và hệ thần kinh trung ương rất mạnh mẽ. Đặc biệt, vitamin D còn giảm thiểu nguy cơ tiền sản giật và dị dạng xương ở thai nhi cũng như giúp bé tránh gặp phải các vấn đề về ngôn ngữ sau khi ra đời.

    Những loại thực phẩm mẹ nên ăn để bổ sung 3 loại vitamin này đó là rau củ, hoa quả, và bơ. Thực phẩm có thể bổ sung hàm lượng vitamin D cao bao gồm cá hồi, trứng gà, sữa và các chế phẩm từ sữa.

    Nếu muốn bé có thị lực và não bộ khỏe mạnh, DHA là chất dinh dưỡng không thể thiếu trong thai kỳ. Thịt gà, đậu phộng, hạt óc chó, hạnh nhân, thịt gà, tôm,…là những thực phẩm mẹ nên bổ sung để có được DHA. Ngoài ra, các loại sữa bầu tăng cường DHA cũng là sự lựa chọn phù hợp mà các mẹ nên tham khảo.

    Để con cứng cáp khi ra đời, mẹ chắc chắn phải bổ sung canxi trong thai kỳ. Hơn nữa, nếu không có đủ canxi, bé sẽ phải rút canxi từ trong xương của mẹ để phát triển. Do đó, các mẹ có thể sẽ gặp phải các vấn đề về xương khớp sau này nếu thiếu canxi.

    Những thực phẩm mà các mẹ không thể bỏ qua chính là đậu nành, tôm, rong biển, và sữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Tháng Cuối Thai Kỳ Nên Ăn Gì
  • 7 Loại Rau Bà Bầu Không Nên Ăn Để Tránh Sảy Thai
  • Có Bầu Không Nên Ăn Gì Để Tránh Sảy Thai?
  • Ăn Đồ Cay Nóng, Hại “cửa Sau” Các Mẹ Bầu Nên Biết
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dưa Muối: Tiềm Ẩn Mối Nguy Hại
  • Bà Bầu 3 Tháng Giữa Không Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hé Lộ Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Giữa Thai Kỳ?
  • Bà Bầu 3 Tháng Giữa Nên Kiêng Gì
  • Bầu 3 Tháng Giữa Kiêng Ăn Gì Để Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé?
  • Nên Làm Gì Khi Mang Thai Đến Tháng Thứ 3
  • Dinh Dưỡng Thai Kỳ 3 Tháng Giữa
  • Thoải mái ăn uống hơn 3 tháng đầu, nhưng mẹ mang thai 3 tháng giữa vẫn cần lưu ý một số thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe. Vậy, phụ nữ có thai không nên ăn gì trong 3 tháng giữa?

    Không còn khổ sở vì những cơn ốm nghén, đồng thời cũng quen dần với sự thay đổi hormone và phát triển từng ngày của thai nhi, bà bầu mang thai 3 tháng giữa có thể ăn uống thoải mái hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, mẹ bầu vẫn nên tránh một số thực phẩm sau đây.

    Không chỉ là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động, carbohydrate còn có thể ảnh hưởng đến quá trình hình thành các tế bào thần kinh của thai nhi. Tuy nhiên, thay vì ăn thực phẩm chứa carbohydate đơn giản, bầu nên ưu tiên thực phẩm chứa carbohydate dạng phức tạp. Khác với carbohydate đơn giản làm nồng độ insulin tăng đột biến, carbohydate dạng phức tạp được tiêu hóa chậm hơn, giúp ổn định lượng đường trong máu. Nhờ vậy, nguy cơ mắc phải tiểu đường thai kỳ cũng giảm hẳn.

    Táo bón với những triệu chứng gây khó chịu có thể là vấn đề “gây đau đầu” cho nhiều mẹ ở tam cá nguyệt thứ 2. Vì vậy, thực phẩm cho bà bầu ba tháng giữa nếu nhận thấy một thực phẩm nào có khả năng gây táo bón, tốt nhất, bạn nên loại ngay khỏi thực đơn hàng ngày của mình. Thay vào đó, ăn nhiều trái cây và rau cải, và uống nhiều nước sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giảm nguy cơ táo bón.

    Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tác hại của việc uống rượu, bia trong thời gian thai kỳ. Không chỉ là nguyên nhân gây dị tật bẩm sinh, uống rượu khi mang thai, dù bất kỳ thời điểm nào, còn làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non, thai chết lưu. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cũng cảnh báo hệ quả nguy hiểm khi mẹ bầu uống rượu: Bé sinh có thính giác kém, xương biến dạng và thận yếu.

    Ngoài ra, bà bầu ba tháng giữa cũng nên lưu ý một số thực phẩm chưa được tiệt trùng như các loại phô mai, sữa chua, nước ép. Thực phẩm chưa tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn listeria gây sảy thai và dị tật thai nhi.

    Vitamin A cần thiết cho quá trình hình thành và phát triển các cơ quan của phôi thai như tim, phổi, thận và hệ thần kinh trung ương của thai nhi. Vì vậy, việc bổ sung vitamin A khi mang thai rất quan trọng.Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều vitamin A lại là nguyên nhân gây dị tật bẩm sinh và ngộ độc gan, thậm có thể gây dị tật.

    Gan động vật là một trong những nguồn cung cấp vitamin A ở dạng hoạt động cao nhất. Chỉ khoảng 80gr gan động vật có thể chứa lượng vitamin A gấp 12 lần nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu nên tránh ăn gan.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Giữa Cần Lưu Ý Những Gì?
  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Có Nên Uống Sữa Chua Probi Không?
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Nên Uống Sữa Gì?
  • Nên Và Không Nên Ăn Thực Phẩm Gì Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Giữa Thai Kỳ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Trong Quá Trình Mang Thai, Bà Bầu Nên Ăn Gì?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong Ba Tháng Giữa Để Con Khoẻ Mạnh, Thông Minh Vượt Trội?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong Bữa Phụ?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong Mùa Đông?
  • Bà Bầu Ăn Gì Ngày Tết
  • Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng giữa thai kỳ? Giai đoạn đầu, giữa hay cuối thai kỳ đều quan trọng. Có khá nhiều thông tin về dinh dưỡng và thực phẩm bổ dưỡng dành cho giai đoạn đầu và cuối của chu kỳ thai dành cho mẹ bầu.

    Giai đoạn đầu các bà mẹ thường rơi vào tình trạng ốm nghén, sau thời gian này đó là 3 tháng giữa thai kỳ. Các bà mẹ nên tập trung bổ sung dinh dưỡng ở giai đoạn này để giúp bé trong bụng mẹ tăng cân. Với câu hỏi Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng giữa thai kỳ thì sau đây là lời giải đáp.

    Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng giữa thai kỳ?

    Khi bước vào giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ, thì đây là thời gian thai nhi phát triển xương tay chân, cũng như các đặc điểm trên khuôn mặt và não cũng dần phát triển. Giai đoạn này yêu cầu các thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng gập 2-3 lần giai đoạn trước. Một số thực phẩm tốt cho mẹ bầu và thai nhi cụ thể như sau:

    Cá hồi hay cá ngừ đại dương là những thực phẩm giàu omega 3. Cá hồi sẽ cung cấp lượng DHA dồi dào dành cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Có thể bạn chưa biết, DHA chiếm 20% trong lượng não bộ cũng như gần 60% chất liệu hình thành nên võng mạc và giúp các tế bào thần kinh truyền chính xác và nhanh chóng. Ngoài ra, cá hồi cũng giàu vitamin D có ích.

    Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng giữa thai kỳ? Cá hồi tốt cho 3 tháng giữa thai kỳ của thai nhi và bà bầu

    Nên cung cấp những thực phẩm giàu chất đạm như thịt, cá, trứng, đậu… để phát triển toàn diện cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

    Các thực phẩm nhiều chất sắt ví dụ như thịt, tim… và các loại rau xanh. Cùng các hạt ngũ cốc và đậu đỗ giúp mẹ bầu hạn chế thiếu máu trong thời gian mang thai.

    Các thực phẩm chứa nhiều vitamin A, D, C. Vitamin A sẽ giúp bé trong bụng mẹ phát triển toàn diện từ tim, gan, thận… đến hệ thần kinh trung ương, mẹ bầu có thể dùng các thực phẩm giàu vitamin A là trái cây họ cam quýt, cà rốt, rau bina. Vitamin D phòng ngừa tình trạng dị dạng xương ở thai nhi và tiền sản giật ở mẹ. Trứng, phomat, thịt bò… chứa nhiều vitamin D. Vitamin C ở rau củ…giúp tăng sự đề kháng ở cơ thể mẹ.

    Ngoài ra, bà bầu nên sử dụng sản phẩm nhiều kẽm, canxi…

    Bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng giữa thai kỳ?

    Bên cạnh những thực phẩm kể trên, sau đây là những thực phẩm bà bầu không nên ăn trong thời gian này gồm:

    • Không nên sử dụng café và đồ uống có cồn. Nếu sử dụng café hãy sử dụng ở mức hạn chế nhất.
    • Ăn chín uống sôi để đảm bảo vệ sinh an toàn cho người mẹ.
    • Hạn chế ăn gan động vật. Vì gan động vật có nhiều vitamin A vì ăn quá nhiều sẽ gây dư thừa và hệ lụy đáng tiếc.
    • Tránh gây co thắt huyết mạnh bằng việc ít sử dụng nước lạnh hay kem.
    • Dùng ít đồ ăn và thực phẩm quá ngọt dễ gây tiểu đường.
    • Những gia vị hay thực phẩm cay nóng khiến cơ thể dễ mất nước và rối loạn tiêu hóa như tiêu, ớt, tỏi…
    • Chất bảo quản có thể khiến thai nhi bị hư hay hay xảy thai

    Mẹ bầu nên hạn chế uống cafe trong 3 tháng giữa của chu kỳ mang thai

    Tuy việc bổ sung chất dinh dưỡng trong quá trình nuôi dưỡng thai ở 3 tháng giữa là quan trọng. Thế nhưng, mẹ bầu cũng phải lưu ý rằng nên ăn uống hợp lý, đừng bắt mình ăn quá nhiều. Không chỉ dừng lại ở việc mẹ bầu tăng cân nhanh chóng mà còn khiến ảnh hưởng tới thai nhi là em bé tăng cân bẩm sinh, mắc bệnh từ trong bụng mẹ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Na Trong 3 Tháng Đầu Có Nên Hay Không ?
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Mang Thai?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Cuối ?
  • 13 Loại Thực Phẩm Bà Bầu Nên Ăn Vào Buổi Tối Và Buổi Sáng Tốt Cho Sức Khỏe Thai Nhi
  • Mang Thai Tháng Thứ 3: Nên Và Không Nên Ăn Gì?
  • Bà Bầu 3 Tháng Giữa Nên Kiêng Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Bầu 3 Tháng Giữa Kiêng Ăn Gì Để Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé?
  • Nên Làm Gì Khi Mang Thai Đến Tháng Thứ 3
  • Dinh Dưỡng Thai Kỳ 3 Tháng Giữa
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu & Không Nên Ăn Gì?
  • Cách Mặc Đẹp Khi Mang Thai
  • Bước vào tam cá nguyệt thứ 2, em bé đã ra hình ra dáng và mẹ bắt đầu cảm thấy thoải mái khi không còn phải trải qua những ngày ốm nghén, tuy nhiên giai đoạn này cũng rất quan trọng cho sự phát triển của bé nên bà bầu 3 tháng giữa nên kiêng gì

    • Các thực phẩm gây nóng, táo bón: Với các mẹ bầu, táo bón là một trong những chứng bệnh khó chịu nhất, không chỉ ở những tháng đầu thai kỳ, mà càng về sau khi thai nhi càng lớn thì khả năng bị táo bón càng trở lên trầm trọng hơn. Vì vậy trong giai đoạn 3 tháng giữa bà bầu không nên ăn các thức ăn cay, nóng, ăn quá nhiều thịt mà nên uống nhiều nước, ăn thực phẩm bổ sung chất xơ.
    • Không sử dụng sản phẩm có chất kích thích như bia, rượu, cafe…: Với những tác hại do đồ uống có cồn, các chất kích thích mang lại thì các mẹ bầu không nên sử dụng trong suốt thời gian mang thai cũng như trước và sau khi sinh.
    • Không sử dụng đồ ăn tái, sống: Khi chưa được nấu chín hay đun sôi thì các thực phẩm tái, sống tồn tại nhiều loại ký sinh trùng, khi ăn, uống chúng có thể gây hại cho cơ thể, làm hệ miễn dịch của mẹ và bé bị suy giảm. Nếu bà bầu không thể nhớ hết những thực phẩm 3 tháng giữa thai kỳ nên kiêng gì thì cũng tuyệt đối nhớ việc phải ăn chín, uống sôi để đảm bảo sức khỏe.

    là câu hỏi được mẹ quan tâm.

    • Không nên ngồi vắt chéo chân: Với tư thế ngồi vắt chéo chân, ngay cả người không mang thai cũng không tốt do ảnh hưởng đến xương sống cũng như áp lực lên 2 chân không đều gây hại cho đầu gối. Hơn thế, đối với mẹ bầu mang thai, tư thế ngồi vắt chéo chân ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ xương của mẹ khiến mẹ dễ bị mỏi vai, đau lưng, ngoài ra còn gây ra tình trạng xuy giãn tĩnh mạch, khiến máu lưu thông xuống chân bị hạn chế, mẹ dễ bị tê chân, chuột rút.
    • Không đứng, ngồi đột ngột, cúi, gập người khi lấy đồ, không với lấy đồ trên cao: Ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2, cân nặng của mẹ đã tăng hơn trước, vòng bụng đã to hơn, việc đứng, ngồi đột ngột, cúi, gập người khi lấy đồ, với lấy đồ trên cao khiến mẹ dễ bị đau đầu chóng mặt, mất thăng bằng, hoa mắt. Khi cần lấy đồ, mẹ bầu nên nhờ sự trợ giúp của người thân, hoặc từ từ ngồi xuống, bám vào vật chắc chắn để lấy dễ dàng hơn.
    • Không được quên lịch khám thai định kỳ: Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu sẽ được các bác sỹ sản khoa đưa ra lịch khám thai phù hợp, một số trường hợp đặc biệt sẽ được chỉ định khám đột xuất. Vì vậy bà bầu 3 tháng giữa nên nhớ lịch khám để biết được tình trạng sức khỏe của bản thân và của thai nhi, từ đó có điều chỉnh về dinh dưỡng hoặc làm các xét nghiệm cần thiết. Thông qua đó, mẹ bầu cũng sẽ nhận được lời khuyên của bác sỹ về bà bầu 3 tháng giữa nên kiêng gì để có chế độ chăm sóc bản thân tốt nhất.

    Bà bầu 3 tháng giữa không nên ăn gì ?

    Bà bầu nên kiêng gì trong 3 tháng giữa ?

    Mẹ bầu nên dùng sữa dành cho phụ nữ mang thai để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng, hàng ngày mẹ bầu nên dùng từ 1 đến 2 ly sữa. Với bà bầu 3 tháng giữa nên tăng cường chất dinh dưỡng thông qua thực đơn bổ sung hàng ngày và uống thêm sữa, tùy theo nhu cầu và lời khuyên của chuyên gia để bà bầu 3 tháng giữa nên kiêng gì trong thực đơn của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hé Lộ Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Giữa Thai Kỳ?
  • Bà Bầu 3 Tháng Giữa Không Nên Ăn Gì?
  • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Giữa Cần Lưu Ý Những Gì?
  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Có Nên Uống Sữa Chua Probi Không?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Giữa Thai Kỳ

    --- Bài mới hơn ---

  • 11 Điều Đúng Đắn Mẹ Bầu Nên Làm Để Thai Nhi Phát Triển Khỏe Mạnh Trong Suốt 40 Tuần
  • Tiêm Phòng Gì Trước Khi Mang Bầu Để Giúp Mẹ An Tâm Có 40 Tuần Thai Khỏe Mạnh
  • 5 Loại Đồ Ăn Khiến Bà Bầu Tăng Cân Nhanh
  • Để Thai Nhi Khỏe Mạnh Bà Bầu 6 Tháng Nên Ăn Gì?
  • Bà Bầu 6 Tháng Nên Ăn Gì, Không Nên Ăn Gì?
  • Bước sang tam cá nguyệt thứ hai, mỗi bữa mẹ bầu nên tăng thêm khoảng 300 – 350 kcal/ngày. Vậy bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng giữa để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi?

    Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi: chúng tôi Nguyễn Thị Lâm (Nguyên Phó viên trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam).

    PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm (Nguyên Phó viên trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam).

    Dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu trong thời kì mang thai?

    – Sắt

    Giai đoạn mang bầu, phụ nữ cần đáp ứng đủ 60mg, uống sắt ngay sau khi phát hiện có thai và kéo dài tới sau khi sinh 1 tháng. Để giúp sắt hấp thu được tốt nên tăng sử dụng những thực phẩm chứa nhiều Vitamin C.

    Không uống sắt cùng với chè, cà phê vì chất tanin trong chè, cà phê có thể làm giảm hấp thu sắt. Sắt có nhiều trong thịt, cá, trứng, các loại nhuyễn thể như nghêu, sò, ốc, hến, trong ngũ cốc, đậu đỗ các loại…

    – Vitamin C

    Trái cây là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của bà bầu mỗi ngày. Bên cạnh những dưỡng chất quan trọng như đạm, tinh bột, chất béo…, trong chế độ ăn uống cho bà bầu hàng ngày cần bổ sung thêm đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất tự nhiên có nhiều trong những loại trái cây tốt cho bà bầu vì chúng vừa an toàn lại dễ dàng bổ sung. Vậy trái cây gì tốt cho bà bầu?

    Tất cả các loại trái cây như: Đu đủ chín, chuối chín, các loại quả họ nhà cam, quýt, bưởi… Ngoài ra cũng còn các loại có chứa hàm lượng oxy hóa cao như lựu, dứa, bơ, táo, dưa hấu, chanh tươi… là loại trái cây rất phổ biến, thường có trong tủ lạnh của nhiều gia đình vì tính đa tác dụng của nó.

    Bên cạnh đó, Các loại rau cung cấp vitamin C cho bà bầu như súp lơ xanh và trắng, chanh, cà chua, ớt chuông xanh, vàng và đỏ, đậu xanh, bắp cải (loại có lá xanh thẫm tốt hơn loại lá trắng), đậu bắp, hành củ… cũng là lời giải đáp cho câu hỏi bà bầu ăn rau gì tốt?

    – Axit folic

    Thời kỳ mang bầu, mỗi mẹ cần đáp ứng đủ 600mcg (0,6mg) Axít folic. Nên bắt đầu bổ sung đủ axít folic 3 tháng trước thời điểm dự định có thai và tiếp tục bổ sung trong suốt thai kỳ. Nguồn cung cấp: rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt…

    Những thực phẩm giàu dinh dưỡng kể trên để đáp ứng nhu cầu cần thiết của cơ thể mà không gây khó chịu cho đường tiêu hóa và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đây cũng là những nhóm thực phẩm giúp các mẹ trả lời được băn khoăn, bà bầu nên ăn gì vào buổi tối.

    Mẹ bầu có thể cung cấp rau xanh cho bữa tối, món ăn từ ngũ cốc là cần thiết cho mẹ bầu để tránh các cơn đói tập kích nửa đêm và làm phiền giấc ngủ, cá hay trứng đều là thực phẩm dễ tiêu hóa và vì vậy chúng thích hợp cho bữa tối, một hộp sữa chua cho buổi tối trước khi đi ngủ là lựa chọn hoàn hảo vì bao tử đã tiêu hóa được một phần thức ăn nên cơ thể có thể hấp thu được nguồn dinh dưỡng này triệt để…

    – Canxi

    Đối với canxi, mẹ bầu cần 1000-1200mg cho thai kỳ. Nên uống canxi xa bữa ăn để tránh thức ăn làm giảm hấp thu. Không nên uống vào buổi tối. Hãy chọn những thực phẩm giàu canxi như sữa, trứng, váng sữa, sữa chua, lá rau xanh đậm, tôm đồng, cá nhỏ ăn cả xương…

    – Vitamin A

    Không cần bổ sung vitamin A trong suốt thời gian mang thai nếu đảm bảo đủ nhu cầu vitamin A bằng các thức ăn tự nhiên, khoảng 800mcg (0,8mg) là đủ.

    – Vitamin D

    Các thực phẩm giàu vitamin D gồm pho mát, cá, trứng, sữa… 5mcg cho một mẹ bầu là chỉ số năng lượng tương đối.

    Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng giữa?

    3 tháng giữa là thời điểm em bé bắt đầu phát triển xương, các đặc điểm trên khuôn mặt, chân tay và đặc biệt não cũng phát triển mạnh. Vì vậy mà việc bổ sung dinh dưỡng ở 3 tháng giữa vô cùng quan trọng, dinh dưỡng của mẹ phải được chăm sóc chu đáo để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi.

    Thực tế có không ít các mẹ thắc mắc, bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng giữa thai kỳ, không biết có nên chọn sữa, phô mai và các sản phẩm từ sữa không?

    Sữa, phô mai và các sản phẩm từ sữa là những loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin D, canxi giúp phát triển hệ xương cho thai nhi. Đặc biệt, trong sữa chua còn có một số lợi khuẩn giúp cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ tốt hơn.

    Trung bình ở mỗi phụ nữ mang thai, mỗi ngày cần đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng là 2.200 kcal/ngày. Ở 3 tháng giữa thai kỳ, cần tăng nhu cầu năng lượng thêm 360 kcal/ngày, nhu cầu này tiếp tục tăng lên ở 3 tháng cuối lên 475 kcal/ngày.

    Đây cũng là giai đoạn phát triển về khung xương, chiều cao của thai nhi nên người mẹ chú ý ăn các thực phẩm giàu can xi, kẽm như: tôm, cua, trứng, sữa, thủy sản, hoa quả tươi…

    – Sữa và các chế phẩm từ sữa

    Sữa chua và phô mai chứa vitamin D, canxi và một số lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa mẹ bầu hoạt động tốt hơn bình thường. Ngoài ra, những thực phẩm lên men như sữa chua có thể giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng từ thực phẩm tốt hơn.

    – Các loại hạt

    Hạt hạnh nhân, hạt dẻ, hạt óc chó… đều chứa nhiều omega 3, là món ăn vặt vui miệng nhưng đầy lợi ích cho mẹ bầu.

    – Rau củ quả

    Để đầy đủ một chế độ dinh dưỡng cho bà bầu cân bằng hàng ngày thì chị em nên nhớ không thể thiếu rau, củ quả. Đây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, nhất là khi mang thai.

    – Trứng gà

    Là một trong số ít những nguồn cung cấp vitamin D từ thực phẩm tự nhiên, lòng đỏ trứng gà còn chứa cholin, một trong những chất quan trọng đối với sự phát triển trí não trẻ.

    Thực phẩm mẹ bầu không nên ăn

    Gia vị mang tính nóng và cay

    Một số loại gia vị như: ớt tiêu, hoa hồi, hạt tiêu, ngũ vị hương, quế… không chỉ dễ làm mất nước mà nó còn khiến cho sự bài tiết của mẹ bầu kém đi dẫn đến các bệnh như đau dạ dày, trĩ và táo bón.

    Khi bị táo bón phụ nữ mang thai phải rặn nhiều sẽ khiến cho bụng bị nén xuống, thai nhi trong tử cung cũng bị ép theo, sẽ dễ tạo nên những hậu quả xấu.

    Đồ uống có chữa chất kích thích

    Khi mẹ bầu dùng một lượng lớn thức ăn và đồ uống có chứa chất café có thể dẫn đến các tình trạng như tim đập nhanh, đau đầu, buồn nôn… Chất caffeine còn có thể thông qua cuống rốn vào thai nhi làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của thai nhi.

    Thời gian 3 tháng giữa thai kỳ mẹ không ốm nghén nhiều, có thể ăn uống thoải mái hơn nên cần ăn đủ để đảm bảo chất dinh dưỡng cho mẹ và bé. Trong trường hợp cảm thấy chưa yên tâm và muốn có một chế độ dinh dưỡng khoa học, bà bầu có thể tìm đến các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ba-bau-nen-an-gi-trong-3-thang-giua-thai-ky-d210848.h…

    Theo Bình An (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bà Bầu: Dinh Dưỡng 3 Tháng Giữa Thai Kì Từ Chuyên Gia
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Bổ Sung Những Dưỡng Chất Gì?
  • 3 Tháng Đầu Mang Thai Nên Ăn Gì Để Mẹ Khỏe, Con Đẹp?
  • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì?
  • Mới Có Thai 3 Tháng Đầu Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Gì Và Không Nên Làm Gì?
  • Bà Bầu Nên Ăn Trái Cây Gì Trong 3 Tháng Đầu Thai Kì

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Có Nên Ăn Ô Mai Không?
  • Bà Bầu Ăn Ô Mai Được Không? 4 Công Dụng Bất Ngờ
  • Mẹ Bầu Ăn Ô Mai Giúp Giảm Nghén Nhưng Có Gây Hại Cho Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Me Khô, Me Sấy, Ô Mai Không? Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn? Bapluoc.com
  • Bà Bầu Nên Ăn Quả Gì Trong 3 Tháng Đầu?
  • Bà bầu nên ăn những loại trái cây gì trong 3 tháng đầu thai kỳ ? Là một trong những câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm vì trong giai đoạn này, người mẹ cần bổ sung rất nhiều nguồn dưỡng chất cần thiết cho cơ thể đồng thời cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi phát triển một cách toàn diện nhất.

    Ngoài những thức ăn giàu chất dinh dưỡng mà các mẹ cần thường xuyên sử dụng như thịt đỏ, cá, trứng sữa….các mẹ bầu cũng rất cần bổ sung thêm những nguồn vitamin cần thiết thông qua các loại trái cây.

    Duới đây là những loại trái cây mà các bà bầu nên thường xuyên sử dụng trong 3 tháng đầu tiên của thai kì: chúng tôi

    Những loại trái cây các bà bầu nên thường xuyên sử dụng khi mang thai

    Nho là một trong những sự lựa chọn rất tuyệt vời trong chế độ ăn uống của các bà bầu không chỉ trong những giai đoạn đầu của thai kỳ mà còn có thể sử dụng thường xuyên trong cả thai kì vì trong nho có chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết như glucose, fructose, phobaphene, axit galic, axit silicic, axit oxalic, pectin, magiê, canxi, sắt, folic acid và nhiều vitamin quan trọng khác như B1, B2, B6, B12, A, C, P, PP , K… và nhiều loại enzyme

    Ngoài ra, nho còn có chứa nhiều sắt rất tốt cho chị em phòng ngừa tình trạng thiếu máu thường gặp trong thai kì.

    Dâu tây:

    Dâu tây là loại trái cây giàu vitamin C, giúp phòng ngừa cảm lạnh rất tốt. Bên trong dâu tây còn có chứa Pectin và axit hữu cơ giúp loại bỏ bớt lượng chất béo tiếp nhận vào cơ thể bên trong những loại thức ăn hằng ngày, đồng thời kích thích sự thèm ăn và tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa.

    Quả bơ:

    Bơ luôn là loại trái cây rất tuyêt vời để bổ sung nguồn dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là với các bà bầu đang trong thời gian mang thai. Trong bơ có chứa nhiều axit béo chưa bão hòa, chất xơ và nhiều vitamin khác như vitamin B, K, E, C và hàm lượng kali cao

    Nguồn chất béo lành mạnh có trong trái bơ rất tốt cho da, não và các mô bào thai, đồng thời folate bên trong bơ giúp ngăn ngừa nhữnh khiếm khuyết ống thần kinh ở em bé ngay từ những ngày đầu hình thành và phát triển bên trong bụng mẹ

    Sử dụng bơ thường xuyên, các bà bầu sẽ hạn chế gặp phải tình trạng chuột rút thường gặp khi mang thai nhờ hàm lượng kali cao bên trong bơ.

    Cherry:

    So với những loại trái cây khác, cherry có chứa hàm lượng sắt vượt trội, cao hơn khoảng 20 lần so với những loại trái cây khác như táo và cam, bên trong cherry còn chứa nhiều vitamin B1 B2, C và nhiều dưỡng chất cần thiết khác như carotene, axit citric, canxi, phốt pho…rất tốt cho cơ thể bà bầu và cho thai nhi đang phát triển bên trong bụng mẹ

    Sử dụng Cherry thường xuyên trong 3 tháng đầu mang thai sẽ giúp hệ tiêu hóa của chị em khỏe mạnh, tăng cường trao đổi máu bên trong cơ thể.

    Quả táo:

    Táo là loại trái cây giúp tăng cường hệ miễn dịch rất tốt, ăn một quá táo mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh, phòng tránh được bệnh tật, tăng sức đề kháng cho cơ thể người mẹ và thai nhi. Trong táo còn chứa nhiều vitamin A, E, D và kẽm rất có lợi cho sức khỏe mẹ và bé

    Thanh Long:

    Thanh long là loại trái cây thường có màu xanh đậm, khi chín có màu đỏ tươi, có ruột trắng hoặc đỏ. Đây là loại trái cây phổ biến trong mùa hè ở Việt Nam tuy nhiên các gia đình thường rất ít khi sử dụng. Theo Đông y, quả thanh long có vị ngọt, chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, chỉ khái, hoá đàm tốt cho mẹ bầu. Thanh long cũng là loại quả ít dùng đến thuốc trừ sâu bởi lớp vỏ dầy nên mẹ bầu có thể thoải mái thưởng thức mà không lo bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc có hại

    Chuối:

    Chuối là loại trái cây giá rẻ, dễ mua nhưng lại rất tốt cho cơ thể. Trong chuối có chứa nhiều folate, kali, magiê và vitamin C, B6…Folate giúp ngăn ngừa những khuyết tật ở ống thần kinh ở trẻ nhỏ, Vitamin B6 giúp điều hòa nồng độ natri và giảm cảm giác buồn nôn thường gặp khi mang thai

    Magie bên trong chuối giúp cân bằng hàm lượng chất lỏng trong cơ thể, kali giảm thiểu tình trạng chuột rút thường gặp vào ban đêm ở chị em đang trong thời kì mang thai

    Các chuyên gia thường khuyên, các chị em trong giai đoạn mang thai nên ăn một trái chuối mỗi ngày để cung cấp dầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và thai nhi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Hạn Chế Ăn Thực Phẩm Gì ?
  • Lời Khuyên Bà Bầu Nên Ăn Món Gì Tốt Cho Thai Nhi?
  • Những Món Ăn Bà Bầu Nên Tránh Nhung Mon An Ba Bau Nen Tranh Doc
  • Những Món Ăn Bà Bầu Nên Tránh
  • Bà Bầu Nên Ăn Những Loại Trái Cây Gì Để Tốt Cho Mẹ Và Thai Nhi Ii Thái Thọ
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Giữa Và Nên Kiêng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Gì Trong 3 Tháng Giữa Của Thai Kỳ
  • 7 Điều Bà Bầu Nên Làm Trong 3 Tháng Giữa Thai Kì
  • Những Loại Sữa Cho Bà Bầu Tốt Nhất Trong Giai Đoạn 3
  • 3 Tháng Giữa: Mẹ Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì?
  • Bà Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Giữa Thai Kỳ?
  • Nếu như ở tam cá nguyệt đầu tiên, nhiều mẹ bầu bị ốm nghén và không ăn uống được nhiều thì sang tam cá nguyệt thứ hai, các triệu chứng nghén đã giảm bớt. 3 tháng giữa là giai đoạn lý tưởng để mẹ bổ sung các chất dinh dưỡng. Vì vậy, điều quan trọng nhất là mẹ cần biết bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng giữa và nên kiêng gì để thai phát triển tốt nhất.

    Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng giữa?

    Cá hồi

    Cá hồi là nguồn cung cấp canxi, vitamin D, DHA và omega-3 dồi dào. Đây là loại thực phẩm mà mẹ nhất định phải đưa vào thực đơn nếu muốn con phát triển đầy đủ và toàn diện các cơ quan trên cơ thể.

    Vitamin D, canxi là thành phần quan trọng giúp bé có hệ xương vững chắc, để bé lớn nhanh và khỏe mạnh. DHA là chất không thể thiếu đối với việc phát triển trí não, hàm lượng DHA quyết định sự thông minh của bé sau này. Còn lại omega-3 bổ mắt cho cả mẹ và bé, giúp mắt sáng hơn, nguồn omega-3 từ cá hồi được đánh giá là tốt nhất trong các loại.

    Trứng gà

    Ăn gì để vào con 3 tháng giữa? Không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta thời xưa hay mua trứng gà cho bà bầu ăn, đặc biệt trong 3 tháng giữa. Trong trứng gà có chứa lượng protein cao, góp phần làm tăng hệ miễn dịch, giúp phát triển hệ cơ của bé tốt hơn.

    Trứng gà còn là một trong số ít những thực phẩm cung cấp vitamin D từ tự nhiên. Lòng đỏ trứng gà có chứa dồi dào Cholin – dưỡng chất quan trọng giúp trí tuệ của bé phát triển đầy đủ.

    Quả bơ

    Bơ là loại quả được nhiều mẹ bầu yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và giúp giảm nghén hiệu quả. Không những vậy, bơ còn cung cấp cho mẹ bầu trong 3 tháng giữa nhiều dưỡng chất rất bổ như: Omega-3, vitamin C, K, B6, Kali.

    Vì vậy nếu mẹ chưa biết 3 tháng giữa thai kỳ nên ăn trái cây gì thì hãy lựa chọn bơ. Mẹ có thể ăn bơ trực tiếp hoặc chế biến các món sinh tố bơ. Loại quả này còn giúp hệ tiêu hóa của mẹ hoạt động tốt hơn, giảm táo bón hiệu quả.

    Sữa và một số chế phẩm từ sữa

    Sữa là nguồn cung cấp canxi cho mẹ bầu vô cùng tốt. Một số chế phẩm của sữa như sữa chua còn giúp cung cấp lợi khuẩn, giúp hệ tiêu hóa của mẹ hoạt động tốt hơn.

    Nếu mẹ đang có vấn đề về tiêu hóa như đầy bụng, táo bón thì hãy ăn một hũ sữa chua mỗi ngày. Sữa chua còn giúp cơ thể hấp thụ các dưỡng chất từ những thực phẩm khác tốt hơn.

    Một số loại hạt thô

    Hạnh nhân, hạt điều, óc chó, hướng dương,… là những nguồn cung omega-3 thực vật lành mạnh nhất mà mẹ không nên bỏ qua khi xây dựng thực đơn. Mẹ nên sử dụng các loại hạt này vào các bữa phụ, vừa cung cấp đủ dinh dưỡng, vừa kích thích vị giác, giúp mẹ ăn ngon miệng hơn.

    Rau xanh và củ quả

    Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng giữa? Một nhóm thực phẩm không thể thiếu trong danh sách là rau củ quả. Các loại rau xanh như bông cải, rau chân vịt, rau cải xoong, cà rốt, khoai lang,… là những loại rau củ cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất. Đồng thời, ăn thường xuyên rau củ quả sẽ giúp hệ tiêu hóa của mẹ bầu trơn tru hơn.

    Bầu 3 tháng giữa nên kiêng ăn gì?

    Ngoài những món nên ăn thì mẹ bầu cũng cần biết những món không nên ăn để tránh nguy hiểm cho thai nhi:

    Đu đủ xanh

    Trái ngược hoàn toàn với đu đủ chín, đu đủ xanh là loại thực phẩm độc đối với mẹ bầu 3 tháng giữa. Trong đu đủ xanh có chứa nhiều enzym gây kích thích tử cung, khiến tử cung co bóp nhiều hơn và dễ dẫn tới sảy thai.

    Nhãn

    Nhãn là loại quả nhiều người yêu thích nhưng lại là loại quả dễ gây dị ứng với mẹ bầu giai đoạn giữa. Ngoài ra, nhãn là loại quả nhiệt đới, dễ khiến mẹ bầu bị nóng trong, táo bón. Vì vậy, mẹ bầu không nên ăn nhãn vào tam cá nguyệt giữa.

    Thực phẩm mọc mầm

    Không chỉ với người bình thường, với mẹ bầu 3 tháng giữa càng phải kiêng các thực phẩm mọc mầm. Độc tố solanine sản sinh ra ở các thực phẩm mọc mầm có thể khiến thai nhi bị dị tật, dị dạng sau khi sinh.

    Nhân sâm

    Nhiều người cho rằng nhân sâm rất bổ và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ở phụ nữ mang thai, việc sử dụng nhân sâm dễ dẫn tới hao tổn âm khí. Ăn nhân sâm dễ dẫn tới động thai. Vì vậy, mẹ bầu cần hết sức lưu ý.

    Sau sinh nên ăn rau gì tốt cho sức khỏe là điều mà các mẹ cần quan tâm đến. Vì rau là một trong những thực phẩm cần thiết có trong chế độ dinh dưỡng sau sinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa Để Con Đủ Chất Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Bà Bầu 3 Tháng Giữa Cần Tránh Ngay Những Món Này Nếu Không Muốn “hại” Con
  • List Công Việc Bà Bầu 3 Tháng Giữa Cần Làm Ngay
  • Thực Đơn Cho Mẹ Bầu 3 Tháng Giữa Thai Kỳ
  • Những Lưu Ý Trong Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa
  • 3 Tháng Giữa Bà Bầu Nên Ăn Gì Hết Ốm Nghén?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Tháng Đầu Bà Bầu Nên Ăn Gì Hết Ốm Nghén?
  • Có Nên Ăn Pizza Khi Mang Thai Không? Ăn Thế Nào Cho Đúng Cách (2019)?
  • Tác Dụng Của Bưởi, Bà Bầu Ăn Bưởi Có Tốt Không ?
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Thai Nhi Tăng Cân Nhanh Và Phát Triển Toàn Diện?
  • Tác Dụng Của Nước Dừa Đối Với Sức Khỏe Và Phụ Nữ Mang Thai
  • Chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn mang bầu là cực kỳ quan trọng trong hỗ trợ sự hình thành cơ thể trẻ vì vậy bên cạnh lựa chọn các loại thực phẩm sạch cho 3 bữa ăn chính thì lựa chọn đồ ăn vặt cũng rất quan trọng với các Mẹ Bầu. Vậy các Mẹ Bầu đã biết về Combo ắn vặt Mixnuts and Mixfruits chưa?

    Combo ăn vặt Mixnuits và Mixfruits dành riêng cho các Mẹ Bầu

    Phụ nữ mang thai thường có cảm giác thèm ăn thường trực, họ có thể ăn liên tục trong cả một ngày. Tuy nhiên các loại thực phẩm ăn vặt ở Việt Nam hiện nay chứa đựng vô số nguy cơ có hại cho sức khỏe của Mẹ và Bé. Do đó bộ đôi ăn vặt Mixnuts và Mixfruits ra đời với sứ mệnh giúp các Mẹ Bầu thông thái vượt qua cơn thèm ăn cũng như cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để trẻ phát triển hoàn thiện.

    Tiện lợi cho Mẹ Bầu sử dụng trong cả thai kỳ

    Mẹ Bầu có thể bắt đầu sử dụng Mixnuts và Mixfruits từ tháng đầu tới hết chín tháng thai kỳ. Mỗi ngày mình nên sử dụng 30-40gr để ăn sáng, ăn vặt hoặc ăn bữa phụ. Tất cả các loại hạt và quả đều đã được sấy chín, Mẹ có thể ăn trực tiếp luôn hoặc chế biến nhiều món ngon hơn theo hướng dẫn của Nhà Đậu. Mình nên sử dụng chung các loại quả và hạt với nhau để đảm bảo đủ chất và không bị ngán. Sau khi sử dụng, mình nhớ đậy nắp kín và để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời để sản phẩm luôn giòn, ngon.

    Tham khảo Nhà Đậu © Mới mang thai Bà Bầu trong 3 tháng đầu nên ăn gì?

    Thành phần có chứa Axit béo và các Vitamin nhóm B, rất tốt cho tim mạch và huyết áp của Mẹ Bầu

    Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng trong hạt dinh dưỡng và quả sấy khô rất giàu Protein và Chất xơ, những yếu tố không thể thiếu để Mẹ Bầu có được tinh thần thoải mái và tràn đầy năng lượng.

    Combo dinh dưỡng Mẹ Bầu của Nhà Đậu là Bộ đôi sản phẩm gồm hỗn hợp hạt dinh dưỡng Mixnuts và các loại trái cây sấy lạnh Mixfruits.

    Mixnuts được làm từ các thành phần là: Óc chó, Hạnh nhân, hạt Điều và Macca, kết hợp với Nho đen nguyên cuống. Hạt Điều chứa nhiều Canxi, có tác dụng rất lớn trong việc phát triển hệ xương của thai nhi, đồng thời giúp Mẹ Bầu giảm nguy cơ tiền sản giật. Các Axit béo, Vitamin B1, B6 có trong Macca rất tốt cho tim mạch và huyết áp, bên cạnh đó còn giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ.

    Mixfruits gồm các loại quả mọng: Nam việt quất, Mơ tây, Dâu tây, Chà là và Nho đen. Hàm lượng Chất xơ cao có trong trái cây giúp nhuận tràng và giảm táo bón hiệu quả. Nam việt quất có chứa các Chất khoáng là Kali và Magie, giúp giảm thiểu tình trạng thiếu máu ở Mẹ Bầu, duy trì huyết áp ở mức ổn định. Một số chất trong Mơ tây và Dâu tây có tác dụng hạn chế lượng Cholesterol xấu trong cơ thể, Mẹ Bầu sẽ ít có khả năng bị bệnh tiểu đường hơn.

    Tham khảo Nhà Đậu © Mua gì cho Bà Bầu ăn tốt trong 3 tháng giữa?

    Nhà Đậu cam kết mang đến sản phẩm tốt nhất cho Mẹ Bầu

    Mỗi sản phẩm của Nhà Đậu đều được lựa chọn tỉ mỉ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chế biến trong điều kiện đạt chuẩn, không tẩm ướp, không hóa chất, không chất tạo màu.

    Với mục tiêu ĐỒ ĂN CỦA MẸ – TƯƠNG LAI CỦA BÉ, Nhà Đậu luôn cam kết về chất lượng mỗi món ăn, bảo đảm hỗ trợ đổi trả cho khách hàng nếu khách hàng có bất kỳ nghi vấn về chất lượng sản phẩm.

    Đặt mua Combo dinh dưỡng Mẹ Bầu online vô cùng đơn giản – Thanh toán khi nhận hàng

    Tham khảo Nhà Đậu © Mẹo mua combo dinh dưỡng Bà Bầu nên ăn khi mang thai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Gì Để Không Táo Bón Trong Dịp Tết?
  • Thai 32 Tuần Nặng Bao Nhiêu Kg, Phát Triển Thế Nào?
  • Bật Mí Cách Sinh Đôi Cực Đơn Giản
  • Làm Sao Khi Mang Thai Song Sinh?
  • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai: Bí Quyết Để Có Thai Kỳ Khỏe Mạnh
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100